Rong biển cuộn rau củ

Rong biển cuộn rau củ

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 35p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Rong biển cuộn rau củ

Ức gà 200 Gr
Đậu que 100 Gr
Xà lách 2 Cây
Phổ tai 2 Lá
Nước tương 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Tỏi 1 Củ
Hành tím 1 Củ
Sốt Mayonnaise 1 Muỗng cà phê
Dưa leo 1 Trái
Rong biển 8 Miếng

Cách làm Rong biển cuộn rau củ

01
Xà lách lặt lấy từng là lớn không cắt nhỏ, rửa sạch và để ráo (Ngâm nước muối khoảng 15 phút trước khi rửa cho đảm bảo sạch). Đậu que tước gân hai đầu và hai bên lưng. Cà rốt thái thành sợi vừa dài không quá nhỏ. Dưa leo cũng cắt thành những que dài.
02
Thịt gà rửa sạch để ráo và cắt thành khúc dài. Sau đó ướp với tiêu, hạt nêm, xì dầu và hành tỏi băm. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt thấm và mềm.
03
Bắc nồi nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho 1/2 muỗng cà phê muối vào khoáy đều, tiếp theo cho cà rốt và đậu que vào luộc vừa chín. Không nên luộc chín quá vì như vậy sẽ làm rau bị mềm, không còn giòn và ngọt nữa. Vớt ra và để ráo nước.
04
Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một xíu dầu và xào phần thịt gà cho chín, để lửa nhỏ cho thịt gà chín đều và thấm đều gia vị. Có thể thay xào bằng việc áp chảo nhưng phải để nguyên miếng gà áp chảo nhé.
05
Khi tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng thì bắt đầu cuốn. Trải miếng rong biển ra, mặt trơn để ở ngoài và mặt nhám ở phía bên trong. Xếp lần lượt xà lách, dưa leo, cà rốt, đậu que, thịt gà và thêm một ít sốt Mayonnaise cho đậm vị (nếu bạn nào thích ăn béo). Lúc cuốn nhớ vừa cuốn vừa ép xuống cho cuốn chặt và đẹp như vậy khi cắt ra mới không bị đổ nhân.
06
Cắt cuốn ra và thưởng thức, có thể chấm cũng tương ớt và sốt Mayonnaise sẽ rất ngon và béo. Còn không có thể không cần nước sốt vì trong thịt gà đã có gia vị ướp rất vừa miệng rồi nhé.
Nguồn: Cooky