Ức gà chiên xóc tỏi ớt

Ức gà chiên xóc tỏi ớt

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Ức gà chiên xóc tỏi ớt

Ức gà 300 Gr
Rượu trắng 1 Muỗng canh
Ớt 1 Trái
Hành tím 1 Củ
Tỏi 1 Củ
Dầu mè 1 Muỗng cà phê
Nước tương 1 Muỗng canh
Bột chiên giòn 3 Muỗng canh
Bột mì 1 Muỗng canh
Dầu ăn 40 ml

Cách làm Ức gà chiên xóc tỏi ớt

01
Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô nước, sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng. Cho thịt ức gà vào 1 cái tô, ướp cùng các gia vị sau: muối, bột nêm, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè, rượu trắng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
02
Cho bột chiên giòn, bột mì, bột khoai vào 1 cái tô, sau đó thêm từng ít nước vào khuấy đều sao cho hỗn hợp bột có độ sánh đặc là được. Thịt gà sau khi đã ướp xong bạn cho vào tô bột trộn đều, sao cho thịt bám đều 1 lớp mỏng bột.
03
Cho nhiều dầu vào chảo đun sôi dầu, gắp từng miếng thịt ức gà cho vào chiên tới khi vàng giòn, vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
04
Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên, cuối cùng cho ớt thái lát vào. Trút toàn bộ thịt gà đã chiên giòn vào chảo, xóc đều với tỏi ớt rồi tắt bếp.
05
Xúc thịt gà chiên giòn xóc tỏi ớt ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị giòn và thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể chấm gà với tương ớt hoặc tương cà cũng rất ngon nhé!
Nguồn: Cooky