Trứng chiên phồng nhân thịt

Trứng chiên phồng nhân thịt

  • Nguyên liệu: 13
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Trứng chiên phồng nhân thịt

Thịt gà 280 Gr
Nước tương 15 ml
Bột bắp 60 Gr
Hành tây 1 Củ
Giá đỗ 470 Gr
Hành lá 2 Cây
Trứng gà 6 Quả
Mè trắng 5 Gr
Bột mì 15 Gr
Bột nghệ 2 Gr
Nước dùng gà 750 ml
Dầu hào 15 Gr
Dầu mè 2 ml

Cách làm Trứng chiên phồng nhân thịt

01
Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành hình quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá trình nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với nước tương và 5g tinh bột bắp.
02
Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột mì nấu khoảng 15-20 giây. Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột mì.
03
Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều. Nêm nước tương, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà còn lại với tinh bột bắp rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh. Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.
04
Trộn thịt gà đã để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô còn lại. Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng giòn thì vớt ra.
05
Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút mè rang lên và thưởng thức cùng sốt. Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đình đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Nguồn: Cooky