Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

  • Nguyên liệu: 8
  • Thực hiện: 35p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

Tôm khô 50 Gr
Đậu que 50 Gr
Cua lông 2 Con
Trứng gà 2 Quả
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Cơm 2 Chén
Nước tương 1 Muỗng canh
Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

01
Rửa sạch đậu que và thái nhỏ. Thái nhỏ thanh cua. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, đánh tan lòng đỏ trứng. Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, lót tô bằng miếng màng bọc thực phẩm.
02
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, thả tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào sơ, kế đến cho đậu que vào. Cho thanh cua vào đảo đều tay.
03
Kế đến là cơm nguội. Bạn chiên khoảng 3-5 phút thì nêm nước tương hoặc các gia vị tùy theo khẩu vị gia đình. Dùng một cái chảo khác, cho phần dầu ăn còn lại vào, láng đều mặt chảo và trút bớt dầu thừa ra ngoài. Chiên lòng trắng trứng trứng, khi trứng chín, bạn cắt trứng ra thành sợi dài như hình.
04
Kế tiếp là phần lòng đỏ trứng, cắt sợi lòng đỏ trứng khi chín như phần lòng trắng trứng. Xếp lòng trắng trứng lên phần tô đã chuẩn bị, xếp lòng đỏ trứng như hình vào giữa phần lòng trắng, sau đó xếp các sợi còn lại 1 cách xen kẽ.
05
Sau khi xếp xong phần trứng, bạn cho phần cơm chiên lên, túm màng bọc thực phẩm lại là hoàn thành rồi.
06
Cho phần cơm ra đĩa, dùng kèm dưa leo thái sợi, cà chua hay rau xà lách là tuyệt vời luôn. Cả nhà bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ với món ăn này, nhất là bé yêu của bạn đấy.
Nguồn: Cooky