Thịt gà xào nấm bí đỏ

Thịt gà xào nấm bí đỏ

  • Nguyên liệu: 12
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Thịt gà xào nấm bí đỏ

Ức gà 500 Gr
Bí đỏ 500 Gr
Nấm hương 8 Cái
Gừng 3 Lát
Tỏi 5 Tép
Hành tây 1 Củ
Hành lá 3 Cây
Dầu olive 3 Muỗng canh
Nước tương 2 Muỗng canh
Nước 500 ml
Muối 2 Muỗng cà phê
Hành tây 5 Gr

Cách làm Thịt gà xào nấm bí đỏ

01
Nấm hương khô cho vào tô nước ngâm nở mềm, rồi vớt ra vắt ráo và xắt lát mỏng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ xắt lát mỏng. Thịt ức gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Hành lá xắt khúc. Hành tây băm nhỏ. Cho thịt gà vào tô ướp với 1 muỗng hành tây băm, tiêu, đường, muối, hạt nêm, trộn đều lên. Nấm hương cho vào một tô khác ướp với hạt nêm, đường, tiêu và 1/4 muỗng dầu mè.
02
Cho dầu olive vào chảo đun nóng, thả hành tây vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho chín mềm, trút gà ra dĩa riêng. Giữ nguyên chảo, đun nóng thêm chút dầu vào đun nóng, cho nấm hương vào xào chín khoảng 5 phút, nêm thêm 1/2 muỗng nước tương, 50ml nước, xào đều. Tiếp đó cho gừng và tỏi vào xào cùng nấm. Tiếp đến cho thịt vào đảo đều. Trút thịt nấm xào ra dĩa để riêng.
03
Vẫn là chảo đó, bạn đun nóng dầu olive, phi thơm tỏi rồi cho bí đỏ vào cùng 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng đường và xào cho bí chín mềm khoảng 5 phút. Khi thấy bí đã mềm thì bạn trút dĩa thịt gà nấm xào lúc nãy vào, nêm thêm tiêu, 1 muỗng nước tương, 50ml nước vào xào cho tất cả thấm gia vị thì cho hành lá vào sau cùng. Tắt bếp, trút gà xào ra dĩa và ăn cùng cơm nóng.
04
Không gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm có món thịt gà xào nấm bí đỏ ngon lành, bổ dưỡng lại còn dễ làm này đâu đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm cho mọi người cùng thưởng thức bạn nhé.
Nguồn: Cooky