Mực dồn thịt kho tộ

Mực dồn thịt kho tộ

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 35p
  • Khẩu phần: 3
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Mực dồn thịt kho tộ

Mực ống 7 Con
Nấm mèo 50 Gr
Thịt heo bằm 300 Gr
Tỏi 3 Tép
Hành tím 3 Củ
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Nước mắm 2 Muỗng cà phê
Tiêu 1 Muỗng cà phê
Hành lá 1 Cây

Cách làm Mực dồn thịt kho tộ

01
Mực làm sạch, chỉ tách phần đầu ra, giữ nguyên thân, lột bỏ da. Nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành, tỏi băm nhỏ.
02
Chuẩn bị 1 cái tô lớn cho thịt, nấm mèo vào cho hết phần hành, tỏi băm, gia vị đã chuẩn bị bên trên phần nguyên liệu vào đảo đều cho gia vị thấm đều nhé. để 15 phút rồi mình mới nhồi vào mực nhé. Sau khi ướp xong bạn nhồi hỗn hợp thịt vào thân mực (không nhồi quá đầy nhé, chút mực teo lại sẽ đẩy thịt tràn ra ngoài) rồi lấy tăm nhọn ghim đầu mực vào thân mực. Làm hết những con mực mà các bạn chuẩn bị.
03
Chuẩn bị 1 cái chảo cho vào 1 ít dầu, chiên sơ mực cho săn lại cũng như ra bớt nước. Chuẩn bị 1 cái chảo khác phi màu đường đến khi vàng nâu (nếu không làm được màu đường các bạn sử dụng loại màu kho bán sẵn nhé) cho mực vào đảo khoảng 30 giây là tắt bếp.
04
Chuẩn bị 1 cái nồi đất để kho mực : cho phần đầu hành lá xuống đáy nồi, cho mực vào, cho hết phần nước trong chảo mà lúc nãy ta đảo mực vào luôn, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ, kho đến khi nào nước sền sệt, quẹo lại là được nhé.
05
Mực chín, các bạn cho thêm hành lá, ớt cắt lát và tiêu lên cho thơm nhé, Món này ăn kèm cơm nóng, dưa leo, cà chua là tuyệt vời nhất đó bạn. Chúc các bạn thành công, HANG CAN COOK.
Nguồn: Cooky