Lòng gà trứng non cháy tỏi

Lòng gà trứng non cháy tỏi

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Lòng gà trứng non cháy tỏi

Lòng gà 30 Gr
Trứng gà non 150 Gr
Tỏi 80 Gr
Hành tây 50 Gr
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Dầu điều 1 Muỗng canh
Đường trắng 30 Gr
Nước mắm 30 ml
Hành lá 15 Gr
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm Lòng gà trứng non cháy tỏi

01
Nấu một nồi nước sôi, cho lòng gà vào luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút cho thấm gia vị.
02
Cho vào chảo 30ml dầu ăn, đổ 50gr tỏi băm vào phi vàng thơm, sau đó vớt số tỏi phi đó ra để riêng một bên. Trên cùng chiếc chảo đó thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đổ 30gr tỏi băm còn lại vào phi thơm.
03
Thêm lòng gà đã ướp vào xào khoảng 7-10 phút cho lòng gà vừa chín tới thì bạn đổ trứng non vào. Nêm 30ml nước mắm và 30gr đường, xào đều rồi nếm lại cho vừa ăn.
04
Khi nước mắm và đường kẹo lại áo một lớp quanh lòng gà và trứng non thì bạn thêm hành tây cắt múi cau vào, xào thêm 1 phút rồi cho 10gr hành lá cùng số tỏi đã phi lúc nãy. Xào đều rồi nhắc xuống.
05
Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần công thức lòng gà cháy tỏi với trứng non vàng tươi, bùi bùi cực kì hấp dẫn và thơm lừng mùi bơ tỏi ngào ngạt là bạn đã khiến biết bao nhiêu người mê mẩn rồi đó. Bạn có thể làm món này cho các bữa tiệc hay bữa cơm gia đình đều được nên nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.
Nguồn: Cooky