Lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò

  • Nguyên liệu: 13
  • Thực hiện: 1h5p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò

Gân bò 500 Gr
Sả 100 Gr
Khoai môn 300 Gr
Củ sen 300 Gr
Sa tế 2 Muỗng cà phê
Ớt bột 2 Muỗng cà phê
Hành tím băm 1 Muỗng canh
Tỏi băm 1 Muỗng canh
Dầu điều 1 Muỗng canh
Muối 2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng canh
Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm Lẩu đuôi bò

01
Thui đuôi bò qua lửa than cho trụi hết phần lông, cạo sạch phần khét, rửa lại bằng nước muối. Đun nồi nước sôi, cho đuôi bò vào trụng sơ, vớt đuôi bò ra xả lại nước lạnh cho thật sạch. Chặt đuôi bò theo các khớp thành những miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập dập, đậy nắp và nấu sôi. Vớt đuôi bò ra khi nước sôi, để ráo.
02
Lột bỏ lớp vỏ già của cây sả, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ. Cắt khúc phần còn lại, đập hơi dập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm và sả băm vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. Cho đuôi bò vào ướp khoảng 1 - 2 giờ để thấm đều gia vị.
03
Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng cho sạch. Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút. Vớt gân bò ra tô. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm gân khoảng 20 phút đến khi mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai. Chờ nguội rồi lấy gân bò ra để riêng.
04
Gọt vỏ khoai môn, củ sen, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn củ sen, khoai môn.
05
Cách nấu lẩu đuổi bò: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra. Phi thơm 1/2 chỗ sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Cho vào nồi lẩu 1 muỗng canh dầu điều rồi nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu cho chín mềm thì tắt bếp.
06
Lẩu đuôi bò có thể ăn kèm với bún và các loại rau cải như cải bẹ xanh, cải ngọt sẽ rất hợp và ngon. Nhiều người thường không biết đuôi bò nấu gì ngon và dễ ăn cho cả nhà, vì thực chất đuôi bò chứa nhiều dinh dưỡng và khá tốt cho sức khỏe. Vậy nên mình xin mạn phép giới thiệu đến mọi người cách nấu lẩu đuôi bò, công thức cũng khá chi tiết trên đây để mọi người có thể lưu về và nấu ngay nồi lẩu bò nóng hổi cho cả nhà rồi.
Nguồn: Cooky