Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 40p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

Chả cá basa 300 Gr
Trứng cút 15 Quả
Cà chua 100 Gr
Nước tương Maggi 2 Muỗng canh
Hành tây 10 Gr
Hành tím 10 Gr
Thì là 10 Gr
Tương cà 50 Gr
Đường trắng 10 Gr

Cách làm Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

01
Ướp 300gr chả cá ba sa với 10gr hành tím băm, 10gr thì là, 10gr đường và 1 muỗng canh nước tương Maggi. Quết nhuyễn để chả cá được dai. Rửa sạch trứng cút, luộc chín rồi bóc vỏ. Thoa một ít dầu ăn lên bao tay cho khỏi dính, ấn dẹt miếng chả cá, đặt quả trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại.
02
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thả từng viên chả cá vào chiên với lửa vừa đến khi vàng mặt thì tắt bếp.
03
Giữ nguyên chảo dầu, cho vào 10gr hành tây phi thơm, sau đó cho 100gr cà chua (cắt hạt lựu) vào đảo đều 3 phút đến khi cà chua chín nhuyễn. Kế đến, cho vào 200ml nước, nấu sôi.
04
Tiến hành nêm gia vị với 10gr đường, 50gr tương cà và 1 muỗng canh nước tương Maggi, đun 5 phút đến khi cà chua chín nhuyễn và sốt sệt lại thì cho chả cá viên trứng cút vào chảo, đảo đều cho ngấm sốt cà chua, đun nhỏ lửa thêm 3 phút đến khi viên chả cá ngấm đều sốt cà chua thì tắt bếp.
05
Bày chả cá ra đĩa, rắc thêm chút ngò xanh lên mặt cho thêm phần bắt mắt, vậy là món ăn đã hoàn tất rồi. Chả cá dai dai bọc cùng trứng cút thơm béo ăn với sốt cà chua nóng hổi quả là sự kết hợp hoàn hảo. Với hình dáng tròn trĩnh dễ thương, món này sẽ khiến bé yêu nhà bạn cực kỳ thích thú đấy!
Nguồn: Cooky