Canh chua cá chép dân dã

Canh chua cá chép dân dã

  • Nguyên liệu: 15
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Canh chua cá chép dân dã

Bông điên điển 200 Gr
Đậu rồng 200 Gr
Cà chua 3 Trái
Ngò gai 50 Gr
Tỏi băm 1 Muỗng canh
Nước mắm CHIN-SU 2 Muỗng canh
Hạt nêm CHIN-SU 1 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 3 Muỗng canh
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Cá chép 800 Gr
Đậu bắp 100 Gr
Ớt 1 Trái
Bông súng 300 Gr
Trái tắc 10 Trái

Cách làm Canh chua cá chép dân dã

01
Cá chép mua về cạo bỏ vảy, bỏ ruột, rửa cho cá hết nhớt rồi để ráo. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng đều thì cho ra chén. Đun sôi một nồi nước, nêm vào nước 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm Chin-su, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường. Cho cá vào, nấu đến khi cá vừa chín thì gắp cá ra dĩa rồi cho 1/2 lượng tỏi phi lên trên để cá không bị tanh và khô.
02
Bông điên điển bỏ cọng. Bông súng bỏ lớp vỏ bên ngoài. Đậu rồng tước bỏ xơ hai bên. Ngò gai cắt bỏ gốc. Rửa sạch tất cả các loại rau, cà chua, đậu bắp rồi rửa sạch, để ráo. Bông súng cắt thành từng khúc. Đậu rồng, đậu bắp cắt lát xéo. Cà chua cắt múi cau. Ngò gai thái nhuyễn.
03
Tắc cắt đôi rồi vắt lấy nước. Đun sôi nước luộc cá, cho cà chua và nước tắc vào. Nấu khoảng 3 phút cho cà chua hơi mềm thì cho tiếp bông súng, đậu bắp, đậu rồng vào nồi canh. Nấu sôi lại vài lần cho các nguyên liệu vừa chín tới.
04
Cho bông điên điển vào rồi tắt bếp ngay. Đảo đều là bông điên điển chín. Không nên nấu quá lâu, bông điên điển chín nhừ sẽ không còn vị giòn ngọt. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm Chin-su cho đậm đà. Cho ngò gai, ớt cắt lát, vào nữa là hoàn thành.
05
Khi ăn múc canh ra tô, cho tỏi phi lên trên. Món canh chua có thể ăn với bún tươi hoặc cơm trắng đều ngon. Không thể thiếu khi ăn món này là chén nước mắm ớt cay cay đấy nha.
Nguồn: Cooky