Canh cải bẹ xanh thịt viên

Canh cải bẹ xanh thịt viên

  • Nguyên liệu: 12
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Canh cải bẹ xanh thịt viên

Cải bẹ 250 Gr
Thịt băm 100 Gr
Giò sống 100 Gr
Cà rốt 50 Gr
Nấm rơm 50 Gr
Gừng 10 Gr
Nấm mèo 5 Gr
Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
Hành tím 10 Gr
Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm Canh cải bẹ xanh thịt viên

01
Để nấu món Canh cải bẹ xanh thịt viên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 250gr cải bẹ xanh, 50gr cà rốt, 50gr nấm rơm, 10gr gừng, 1.5 lít nước hầm xương và những nguyên liệu cho phần thịt viên gồm 100gr thịt băm, 100gr giò sống, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 5gr nầm mèo khô, 10gr hành tím, và những gia vị thông thường khác. Đầu tiên chúng ta gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi băm nhỏ, lấy 15gr. 10gr hành tím băm nhuyễn, 10gr gừng thái sợi.
02
Nấu một ít nước sôi, lấy 50gr cải bẹ xanh cho vào trụng sơ rồi vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp và giữ cải không bị mềm nhũng. Cắt nhỏ phần cải đã trụng. Với 200gr cải bẹ xanh còn lại đem cắt khúc vừa ăn tùy thuộc vào thói quen của gia đình bạn.
03
Làm thịt viên: cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, tiếp theo thêm các nguyên liệu là cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, lòng đỏ trứng gà. Cuối cùng nêm vào các gia vị gồm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho tất cả hòa trộn vào nhau. Vo nhân thành những viên nhỏ vừa ăn.
04
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào rồi nấu lên. Nước sôi bạn thả thịt viên vào nấu chín, hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong hơn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm để món canh có vị vừa ăn. Sau đó bạn cho lần lượt cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
05
Vậy là nồi canh cải bẹ xanh thịt viên nóng hổi, ấm bụng đã được hoàn thành, quá nhanh chóng và đơn giản đúng không nào? Món canh tuy đơn giản nhưng không hề kém cạnh các món ăn cầu kì khác về độ dinh dưỡng cũng như hình thức bắt mắt đâu.
Nguồn: Cooky