Bún ốc chuối xanh

Bún ốc chuối xanh

  • Nguyên liệu: 17
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 6
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Bún ốc chuối xanh

Cơm mẻ 3 Muỗng canh
Ốc vặn 200 Gr
Bún tươi 400 Gr
Cà chua 1 Trái
Chuối 3 Trái
Hành tím băm 20 Gr
Nước dùng 2 Lít
Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
Hành lá 2 Cây
Muối 2 Muỗng cà phê
Tía tô 5 Gr
Lá lốt 5 Gr
Mỡ heo 20 Gr
Dầu ăn 1 Muỗng canh
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Nước mắm 1 Muỗng canh
Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm Bún ốc chuối xanh

01
Thịt ốc ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cho thấm gia vị. Chuối xanh tước bỏ xơ vỏ, cắt chuối thành miếng vừa ăn, ngâm với chút nước muối rồi rửa sạch. Tía tô và lá lốt rửa sạch thái sợi, hành lá thái nhỏ. Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái lát, đun nóng mỡ rồi cho hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho thịt ốc vào xào khoảng 3 phút, trút thịt ốc ra bát.
02
Cà chua rửa sạch thái múi cau. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua và chuối vào đảo chung cùng với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo chung cho ngấm gia vị. Cơm mẻ lọc với nước để lấy nước chua. Tiếp đó cho nước cơm mẻ và nước dùng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi chuối chín nhừ thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.
03
Cho bún vào tô, thêm nước dùng và chuối đã nấu chín vào, tiếp đó thêm ốc xào và hành lá, tía tô, lá lốt vào là xong. Một tô bún ốc nấu chuối nóng hổi với vị chua thanh ăn kèm miếng thịt ốc giòn dai cùng vị bùi bùi của chuối xanh rất ngon và ngậy. Món ăn lại chế biến đơn giản và khá nhanh, thích hợp cho bạn đổi vị bữa ăn gia đình.
Nguồn: Cooky