Bắp bò kho mật mía

Bắp bò kho mật mía

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Bắp bò kho mật mía

Bắp bò 500 Gr
Gừng 15 Gr
Hành tím 15 Gr
Tỏi 15 Gr
Tiêu xanh 15 Gr
Nước cốt chanh 10 ml
Mật mía 60 Gr
Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 4 Muỗng canh
Nước 350 ml

Cách làm Bắp bò kho mật mía

01
Chuẩn bị sẵn bắp bò và các loại gia vị cùng nguyên liệu cần thiết. Đầu tiên là pha sốt ướp bắp bò gồm 15gr gừng đập dập, 15gr hành tím đập dập, 15gr tỏi đập dập, 15gr hạt tiêu xanh, 60gr mật mía, 10ml nước cốt chanh và 4 muỗng canh Dầu hào tỏi ớt Chinsu. Trộn cho hỗn hợp sốt hòa quyện với nhau.
02
Rưới hỗn hợp sốt vừa pha lên bắp bò và xoa bóp đều và đem bọc kín giữ trong tủ lạnh 2 tiếng. Để bắp bò ướp càng lâu thì càng thấm gia vị. Sau đó cho bắp bò và sốt ướp vào nồi, chế thêm 350ml nước lọc rồi mở lửa lớn đun sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp, để bắp bò thật nguội thì mở lửa nhỏ, kho liu riu 60 phút đến khi nước sốt cạn và bắp bò áo màu nâu đẹp mắt là được.
03
Bắp bò kho mật mía là một trong những món Tết truyền thống miền Trung, với những miếng thịt bò được kho mềm ẩm thấm gia vị đậm đà. Bắp bò có vị thơm, cay của gừng, tiêu xanh hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn ngày thường cũng như vào dịp Tết đãi khách. Món này ăn với cơm nóng là thơm ngon hết xảy!
Nguồn: Cooky