Trứng cuộn thanh cua rán

Trứng cuộn thanh cua rán

  • Nguyên liệu: 3
  • Thực hiện: 25p
  • Khẩu phần: 3
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cuộn thanh cua rán

Thanh cua 4 Thỏi
Trứng gà 6 Quả
Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm Trứng cuộn thanh cua rán

01
Lần lượt đập trứng vào tô, sau đó cho thêm phần gia vị bao gồm hạt nêm, muối, đường vào tô. Phần gia vị này mình đã nêm vừa phải rồi, các bạn ăn nhạt thì cho bớt đi một chút nha.
02
Cho thêm tiêu xay vào, nếu không thích ăn tiêu có thể không bỏ tiêu cũng được nha. Khuấy đều phần trứng cho lòng trắng hòa vào lòng đỏ.
03
Mở lửa vừa cho một chút dầu vào, thấm bớt phần dầu dư trên chảo để trứng chiên được nhẵn hơn các bạn nhé. Dầu nóng, bạn đổ một ít trứng (vừa trải đều lòng chảo), đặt thanh cua lên trên. Đợt một chút cho trứng bắt đầu chín từ dưới lên thì cuộn lại.
04
Cuộn hết lần đầu, các bạn đẩy phần trứng xuống gần quai chảo rồi cho tiếp phần trứng vào nửa còn lại của trứng cuộn, đảo chảo đều tay để phần trứng mới dàn đều vào phần trứng cũ nhé. Sau đó tiếp tục đợi trứng chín dưới đáy rồi cuộn lại.
05
Cho trứng lên chiếu cuốn, cuốn theo 1 chiều, chặt tay. Phần cuộn bằng chiếu này để cho phần trứng chặt lại, và mình muốn tạo hình xinh xắn hơn nên cuộn, nếu không có chiếu, các bạn bỏ qua cũng được nhé!
06
Lấy cuốn trứng ra khỏi chiếu và cắt thành khoanh vừa ăn thôi, Trứng của mình đã có hình dạng đẹp mắt rồi nè!
07
Và vậy là món trứng cuộn thanh cua đã hoàn thành trong 1 nốt nhạc, xinh xắn. Có thể làm món này cho cơm hộp của bé, cũng có thể là một món ngon cho dịp picnic đúng không nào?
Nguồn: Cooky