Tôm xào rau củ chua ngọt

Tôm xào rau củ chua ngọt

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Tôm xào rau củ chua ngọt

Tôm tươi 300 Gr
Thơm 60 Gr
Ớt chuông 60 Gr
Hành lá 20 Gr
Hành tây 20 Gr
Trứng gà 1 Quả
Bột năng 2 Muỗng canh
Nước cốt me 100 ml
Đường trắng 70 Gr
Hạt nêm 20 Gr
Dầu ăn 300 ml

Cách làm Tôm xào rau củ chua ngọt

01
Tôm tươi mua về lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng. Dùng dao cắt dọc sống lưng để khi nấu lên tôm cong lại nhìn đẹp mắt hơn. Đem rửa sạch, thấm khô rồi ướp với 1/3 quả trứng gà đánh tan, 1 muỗng canh bột năng rồi trộn đều.
02
Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên giòn rồi vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
03
Ớt chuông xanh đỏ, hành tây và thơm cắt miếng vừa ăn. Nấu nồi nước sôi, cho các loại rau củ vào trụng sơ rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh, mục đích để giữ được màu sắc đẹp hơn khi xào.
04
Hành lá cắt lấy phần đầu hành, cho vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thêm các loại rau củ, nước cốt me, đường, hạt nêm rồi xào lên cho rau củ thấm gia vị. Thêm vào 1 muỗng canh bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước xào. Đổ thêm tôm vào trộn đều là hoàn tất món tôm xào rau củ chua ngọt ngon lành rồi.
05
Món tôm xào chua ngọt với các loại rau củ không chỉ tạo nên màu sắc bắt mắt, mùi vị lại còn rất hấp dẫn đưa cơm. Nếu còn loay hoay chưa biết nấu gì với những con tôm tươi ngon nhà bạn thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời nhé! Tôm xào chua ngọt dùng với cơm nóng trong những bữa trưa hè nóng bức thì còn gì ngon hơn nữa nào!
Nguồn: Cooky