Tôm chiên sốt trứng muối

Tôm chiên sốt trứng muối

  • Nguyên liệu: 7
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

Tôm tươi 15 Con
Trứng vịt muối 3 Quả
Trứng gà 1 Quả
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Ớt 2 Trái
Bơ 20 Gr

Cách làm Tôm chiên sốt trứng muối

01
Rửa sạch tôm tươi, bóc vỏ, giữ lại đuôi cho đẹp mắt. Dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho tôm vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
02
Tách lấy lòng đỏ trứng muối, đem hấp chín. Sau đó dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.
03
Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm.
04
Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.
05
Cách làm tôm chiên trứng muối: Dùng 1 cái chảo khác, cho 20gr bơ vào đợi bơ tan chảy thì cho ớt cắt nhỏ vào. Tiếp theo cho trứng muối đã nghiền nhuyễn ở trên vào cùng. Xào trứng muối tan đều thì cho thêm 20ml nước lọc vào xào đều. Cuối cùng là cho tôm chiên giòn vào sốt trứng muối. Đảo đều cho tôm trứng muối quyện vào nhau, trứng muối áo đều vào tôm, tắt bếp.
06
Cho tôm chiên sốt trứng muối ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm thật tuyệt đấy. Đặc biệt, để tăng thêm hương vị cho món tôm chiên trứng muối thì bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm ngon như: nước sốt me, nước sốt chua cay mặn ngọt, ...
Nguồn: Cooky