Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 25p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

Nấm đùi gà 2 Cái
Ớt 5 Trái
Tiêu 1 Muỗng cà phê
Vải 3 Trái
Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
Hành lá 1 Nhánh
Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
Dầu hào 1 Muỗng cà phê
Nước tương 2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

01
Chọn nấm tươi ngon, không bị dập nát hay có mùi lạ. Pha một muỗng cà phê muối vào tô nước lọc, ngâm 2 cây nấm vào tô trong 5 phút. Sau đó vớt ra xả sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng 3mm.
02
Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại. Hành tím, tỏi, hành lá, gừng và vải khô cắt nhỏ, tiêu hạt đập dập, ớt cắt lát.
03
Tiếp theo trụng sơ nấm với nước sôi trong 1-2 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. Kế đến bắc một cái chảo và cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp nấm vào chảo. Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với độ dày mỏng của những lát nấm. Khi quan sát thấy nấm ngả sang màu vàng và hơi cháy xém cạnh là đạt.
04
Phần sốt thực hiện như sau: Khi chảo nóng, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và cho các nguyên liệu: hành tím, tỏi băm, vải khô đã cắt nhỏ, ớt cắt lát, tiêu hạt đập dập phi cho thơm. Kế đến cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước lọc, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau khoảng 1-2 phút là có ngay nước sốt thơm nồng.
05
Món ăn đã hoàn tất, nhanh tay xếp nấm ra đĩa, rưới phần sốt sền sệt lên trên và rắc 1 ít hành lá cho hấp dẫn. Ăn ngay món này cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vừa hít hà, hít hà! Chúc mọi người ngon miệng với món này nhé!
Nguồn: Cooky