Mì trộn muối ớt

Mì trộn muối ớt

  • Nguyên liệu: 19
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 1
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn muối ớt

Mì ăn liền 2 Gói
Tôm khô 2 Muỗng canh
Muối hột 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Ớt 1 Trái
Dầu ăn 1 Muỗng canh
Hành tím băm 10 Gr
Tỏi băm 10 Gr
Ớt sa tế 1 Muỗng canh
Tôm khô 10 Gr
Bò viên 30 Gr
Tôm tươi 3 Con
Thịt bò 50 Gr
Hành lá 30 Gr
Trứng gà 1 Quả
Tương ớt 30 Gr
Hành phi 20 Gr
Hành lá 20 Gr

Cách làm Mì trộn muối ớt

01
Làm muối ớt cho mì trộn: 2 muỗng canh tôm khô (ngâm mềm), 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái ớt. Dùng chày giã cho tôm khô tơi ra và hòa quyện với các gia vị.
02
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm, phi thơm tỏi và hành tím. Khi hành tỏi chuyển vàng thì cho muối tôm khô ớt vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế, xào đều tay ở lửa vừa trên bếp khoảng 5 phút cho thơm, nhắc xuống đổ muối ra chén để riêng.
03
Cách làm mì trộn muối ớt: cho vào nồi 600ml nước, thêm 10gr tôm khô (ngâm mềm) và 30gr bò viên, đun cho nước sôi lên. Cho 2 vắt mì vào nồi trụng 1 phút cho mì nở, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô.
04
Sau đó bạn lần lượt cho tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào nồi. Tôm nấu vừa chín, thịt bò và đầu hành trắng trụng sơ, trứng gà trụng cho lòng trắng chín, lòng đỏ vẫn còn lỏng. Nước lèo sau khi trụng các nguyên liệu thì thêm 30gr hành lá cắt nhỏ vào, dùng làm nước súp ăn kèm với mì trộn muối ớt.
05
Thêm tương ớt (hoặc tương cà tùy sở thích) vào tô mì rồi trộn đều. Sắp xếp tôm, thịt bò, đầu hành trắng, hành phi và thành phần quan trọng là muối ớt xen kẽ lên tô mì trộn. Cuối cùng đặt trứng vào chính giữa.
06
Vắt thêm chanh lên mì trộn muối ớt, trộn đều rồi ăn ngay cho nóng.
07
Sự kết hợp hài hòa giữa mì trộn muối ớt cay xè, nồng thơm cùng chén nước lèo bò viên thơm ngọt bên cạnh giúp xoa diu vị cay và mặn của mì trộn. Chỉ với những gói mì tôm đơn giản, biến tấu 1 chút là bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng quán rồi. Bắt tay vào bếp làm mì trộn muối ớt thưởng thức ngay hôm nay bạn nhé!
Nguồn: Cooky