Lẩu bò nhúng mẻ

Lẩu bò nhúng mẻ

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 3
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu bò nhúng mẻ

Bắp bò 300 Gr
Bò viên 300 Gr
Rau muống 200 Gr
Cải bẹ xanh 200 Gr
Rau má 200 Gr
Quả sấu 50 Gr
Cà chua 80 Gr
Ớt sừng 20 Gr
Cơm mẻ 80 Gr

Cách làm Lẩu bò nhúng mẻ

01
Thịt bắp bò mua về rửa sạch, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá làm đông khoảng 30 phút - 1 tiếng. Sau đó lấy thịt bò ra cắt thành lát mỏng, số lượng nhiều ít tùy thuộc vào sở thích của bạn. Làm đông như vậy đem cắt lát mỏng sẽ dễ dàng và đẹp hơn rất nhiều.
02
Đến công đoạn nấu lẩu. Quả sấu đem rửa sạch rồi cắt chữ thập lên phía trên. Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó thêm 15gr hành tây thái lát và 15gr đầu hành trắng cắt khúc, xào hành lên cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho 80gr cà chua cắt múi cau, 50gr sấu vào nồi, xào 2 phút cho cà và sấu mềm và dậy vị chua.
03
Thêm vào nồi 400ml nước dừa tươi và 200ml nước lọc, đun lên cho nước lẩu sôi. Nêm nếm nước lẩu với 50gr cơm mẻ, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm cho hương vị chua ngọt đậm đà là hoàn tất phần nước lẩu.
04
Cuối cùng thêm 100gr bò viên cắt đôi vào nồi, nấu thêm 10 phút cho ngọt nước, thêm tí ớt sừng và hành lá cắt khúc cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi. Dọn lẩu ra ăn cùng với bắp bò, rau muống, rau má, cải bẹ xanh. Pha thêm chén chao sa tế mặn ngọt để chấm với thịt bò và bò viên là hết sẩy.
05
Lẩu bò nhúng mẻ dậy vị chua thanh của mẻ, của sấu, trung hòa với vị ngọt của nước dừa tươi và bò viên khiến hương vị thêm phần đậm đà. Nhúng lần lượt thịt bò và rau vào lẩu, chấm với chao sa tế cay cay rồi thưởng thức thôi. Cuối tuần mà có nồi lẩu bò chua ngọt như thế này để cả nhà cùng quây quần thì tuyệt vời quá đúng không?
Nguồn: Cooky