Cơm tấm sườn que ốp la

Cơm tấm sườn que ốp la

  • Nguyên liệu: 16
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Cơm tấm sườn que ốp la

Sườn heo 400 Gr
Trứng gà 4 Quả
Cà rốt 1 Củ
Củ cải trắng 1 Củ
Hành lá 5 Bó
Dầu ăn 3 Muỗng canh
Sả băm 1 Muỗng canh
Tỏi băm 1 Muỗng canh
Bột canh 2 Muỗng cà phê
Dầu mè 2 Muỗng cà phê
Mật ong 2 Muỗng canh
Nước mắm 2 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng canh
Ớt băm 1 Muỗng cà phê
Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm Cơm tấm sườn que ốp la

01
Sườn que rửa sạch. Ướp với sả, tỏi, dầu mè, bột nêm ít nhất 40 phút cho thấm gia vị. Mở lò nướng 250 độ trước 15 phút. Lấy vỉ nướng, lót giấy bạc và đặt sườn vào. Lấy mật ong quét phía trên mặt. Nướng khoảng 35 phút cho chín thì trở mặt, tiếp tục quét mật ong lên mặt còn lại và nướng đến khi chín - thêm khoảng 20 phút nữa. Còn 10 phút trước khi tắt bếp thì lấy phần sả, tỏi còn lại lúc ướp cho vào nướng cùng.
02
Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi đủ nóng thì bỏ hành vào, cho tí muối đảo đều rồi tắt bếp ngay sẽ có được mỡ hành. Nếu bạn nào thích thì có thể thắng mỡ heo thành mỡ hành tóp mỡ.
03
Trứng bỏ vào chiên kiểu ốp la, bạn nào thích ăn chín thì sau khi chín thì lật mặt lại chiên thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, bào sợi. Trộn với nước chín, chanh, đường để có được đồ chua.
04
Bày các món lên dĩa. Cơm tấm muốn ngọt ngon nhất thì nên thêm một ít nước dùng gà khi nấu. Pha nước mắm từ nước mắm nguyên chất, tỏi, ớt, chanh với liều lượng trên. Giờ thì bạn đã có một dĩa cơm tấm điểm 10 chất lượng đủ cung cấp năng lượng cho cả ngày rồi.
Nguồn: Cooky