Chả hoa ngũ sắc

Chả hoa ngũ sắc

  • Nguyên liệu: 18
  • Thực hiện: 1h15p
  • Khẩu phần: 1
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Chả hoa ngũ sắc

Thịt băm 500 Gr
Tai heo 70 Gr
Cà rốt 50 Gr
Nấm mèo 50 Gr
Đậu que 70 Gr
Lạp xưởng 100 Gr
Hành lá 20 Gr
Hạt tiêu 10 Gr
Trứng gà 4 Quả
Hành tím 2 Củ
Hành lá 4 Nhánh
Dầu ăn 100 ml
Nước mắm 2 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Bột khoai tây 1 Muỗng canh
Bột khoai tây 1 Muỗng cà phê
Giấm 1 Muỗng canh
Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm Chả hoa ngũ sắc

01
Cách làm chả hoa: Pha gia vị cho giò sống gồm: 1 muỗng canh bột khoai tây, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan. Đổ thêm 100ml dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.
02
Cách làm chả hoa: Lấy thịt ra khỏi ngăn đông, bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng với gia vị vừa pha. Xay thịt đến khi nhuyễn mịn, sờ tay hoặc muỗng vào không thấy dính. Chia thịt ra 2 phần bằng nhau vào 2 túi ziplock.
03
Cách làm chả hoa: Túi 1 cho vào 70gr tai heo, 20gr hành lá, 10gr tiêu hạt. Túi 2 cho vào 50gr cà rốt, 50gr nấm mèo. Bóp đều 2 túi cho giò sống và rau củ hoà trộn vào với nhau rồi dàn mỏng. Cho túi vào ngăn mát cho đến khi dùng.
04
Đập vào tô 4 quả trứng gà, thêm vào 1 muỗng cà phê bột khoai tây và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, đánh cho trứng tan đều. Làm nóng chảo chống dính, phết 1 lớp dầu mỏng lên toàn chảo, chia trứng làm 2 phần rồi cho vào chảo tráng mỏng với lửa nhỏ. Cho trứng ra dĩa để cho nguội rồi sử dụng.
05
Cách làm chả hoa ngũ sắc: Xếp sẵn nhiều lớp lá chuối lên mặt phẳng sao cho lá chuối đủ lớn để gói chả. Đầu tiên xếp 1 lớp trứng, tiếp theo là 1 lớp giò sống tai heo, rồi 1 lớp trứng và cuối cùng là lớp giò sống cà rốt nấm mèo. Trên cùng bạn xếp trứng muối vào giữa, tiếp theo xen kẽ các lớp đậu que và lạp xưởng. Nhớ chừa lại khoảng trống 2 bên mép để lát nữa gói chả dễ dàng hơn.
06
Bọc lá chuối cuốn chả hoa ngũ sắc lại. Dùng dây chuối (hoặc dây lạt, dây ni lông) cột chả lại cho chặt. Đem chả đi hấp cách thuỷ 45 phút. Sau đó để chả ra ngoài cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cắt ra ăn.
07
Chả hoa ngũ sắc không chỉ có thịt đơn thuần như các loại chả khác mà còn có thêm các loại rau củ, tai heo, trứng và trứng muối mang lại cảm giác ngon miệng, không gây ngán mà còn có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khoẻ. Tuy cách làm chả ngũ sắc có hơi khoai nhưng để có được những khúc chả đẹp đẽ như thế này thì có bỏ công thêm một chút xíu cũng đáng mà đúng không?. Đảm bảo với cách làm chả hoa ngũ sắc này, cả nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngon đấy.
Nguồn: Cooky