Chả cua đồng

Chả cua đồng

  • Nguyên liệu: 7
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Chả cua đồng

Cua đồng 300 Gr
Tôm khô 30 Gr
Bột gạo 20 Gr
Trứng vịt 3 Quả
Đầu hành 10 Gr
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm Chả cua đồng

01
Tôm khô bạn lấy 30gr cho vào tô ngâm cùng nước ấm cho đến khi tôm mềm, rồi để ráo sau đó đem tôm khô băm nhuyễn.
02
Tiếp đó cho 300gr thịt cua xay vào cùng 500ml nước, khuấy đều sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và bỏ phần xác cua. Cho phần nước cua vào nồi đun sôi lên ở lửa vừa, khi thịt cua chín sẽ tạo thành từng mảng nổi lên trên mặt nước, vớt để ra tô riêng.
03
Cho 3 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, tôm khô đã băm nhuyễn, 10gr đầu hành lá băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 20gr bột gạo vào tô riêu cua, sau đó dùng muỗng trộn chả đều tay cho đến khi mịn.
04
Cho phần chả cua vào một tô sứ hoặc tô thủy tinh, đem hấp trong 20 phút. Để làm mặt chả cua có màu vàng cam đẹp mắt bạn cho 2 lòng đỏ trứng vịt và 1 muỗng cà phê dầu điều vào một tô riêng, trộn đều rồi dùng cọ phết lên mặt chả cua. Đậy nắp hấp thêm 10 phút cho đến khi chín đều. Cuối cùng lấy chả ra, để nguội, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
05
Cách làm món chả cua đồng đơn giản cùng thao tác nhanh gọn trên sẽ giúp tô bún riêu của bạn tròn vị hơn. Chả cua đem lại nhiều dinh dưỡng với lượng canxi cao, đặc biệt tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại. Cùng Cooky vào bếp làm món chả cua thơm ngon này nhé!
Nguồn: Cooky