Canh gà hầm củ sen

Canh gà hầm củ sen

  • Nguyên liệu: 6
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Canh gà hầm củ sen

Thịt gà 500 Gr
Củ sen 500 Gr
Cà rốt 1 Củ
Nấm hương 10 Gr
Muối 2 Gr
Hạt nêm 5 Gr

Cách làm Canh gà hầm củ sen

01
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn, có thể tỉa hoa cà rốt cho đẹp. Củ sen cạo sạch vỏ ngoài, cắt lát vừa ăn, ngâm củ sen vào nước có chút giấm gạo và muối để củ sen trắng, không bị thâm.
02
Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với gia vị, hạt nêm rồi đảo đều để chừng 15 phút cho ngấm. Cho thịt gà lên bếp xào săn, thêm nước cho đủ canh rồi đun sôi cho thịt gà chín tới, hớt sạch bọt để nước canh trong hơn khi ăn.
03
Thả củ sen đã thái miếng vào canh thịt gà, đun sôi. Thêm cà rốt thái miếng, nấm hương đã ngâm nở vào nấu cùng. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Tùy khẩu vị gia đình có thể nấu cho đến khi chín mềm hoặc giữ các loại rau củ vẫn còn giòn đều rất ngon. Nêm nếm lại với hạt nêm, gia vị cho vừa ăn, nếu không có trẻ em ăn cùng và thích ăn cay nhẹ có thể rắc thêm chút hạt tiêu nữa sẽ càng dậy mùi thơm hấp dẫn.
04
Canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng, nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ, làm món canh trong bữa ăn hàng ngày quá tuyệt vời hoặc những dịp lễ tết làm cơm thắp hương đều rất đẹp mắt và lịch sự.
Nguồn: Cooky