Cá chạch om dưa chua

Cá chạch om dưa chua

  • Nguyên liệu: 8
  • Thực hiện: 40p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Cá chạch om dưa chua

Cá chạch 400 Gr
Dưa cải chua 200 Gr
Hành tím 1 Củ
Ớt sừng 1 Trái
Tiêu 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Nước mắm 1 Muỗng canh
Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm Cá chạch om dưa chua

01
Cá chạch cho vào 1 cái nồi cùng với 1 muỗng cà phê muối, nhanh tay đậy vung lại để chạch không bắn ra ngoài, đợi 1 lúc cho chạch chết hẳn sau đó bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước, cho muối vào và bóp lần 2 rửa lại tới khi hết sạch nhớt. Rạch bụng và moi bỏ ruột sau khó thấm khô nước. Ớt sừng rửa sạch, thái miếng vát chéo, hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng.
02
Đặt chảo lên bếp cùng với 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho chạch vào chiên tới khi chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
03
Sử dụng luôn chảo đó, cho hành tím băm vào phi cho thơm sau đó đổ dưa chua vào xào sơ qua. Tiếp theo, cho chạch vào cùng, nêm nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, hạt nêm nêm, ớt, nước màu kho cá, 1/2 bát con nước dưa chua, đường và đậy vung om lửa nhỏ, thi thoảng lật chạch cho thấm đều gia vị. Om cho nước rút gần cạn sền sệt thì thêm 1 chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
04
Cá chạch om dưa chua với thịt cá béo thơm hòa quyện cùng vị ớt cay nồng, dưa cải chua chua, mằn mằn giòn ngon hấp dẫn, thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa. Với món ngon này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ sạch sàng sanh cho xem.
Nguồn: Cooky