Bún chả Hà Nội chay

Bún chả Hà Nội chay

  • Nguyên liệu: 16
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Bún chả Hà Nội chay

Đậu hũ trắng 150 Gr
Giò sống chay 100 Gr
Nấm mèo 50 Gr
Nấm đùi gà 50 Gr
Cà rốt 200 Gr
Hạt nêm knorr nấm hương chay 1 Muỗng canh
Nước tương 1 Muỗng canh
Dầu hào chay 1 Muỗng canh
Mật ong 1 Muỗng canh
Bún tươi 500 Gr
Đu đủ xanh 100 Gr
Xà lách 100 Gr
Rau thơm 100 Gr
Nước mắm chay 150 ml
Nước lọc 120 ml
Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm Bún chả Hà Nội chay

01
Cắt phần gốc 50gr nấm đùi gà, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Ngâm nở 50gr nấm mèo với nước ấm, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn tương tự.
02
Bào vỏ 100gr cà rốt, sau đó băm nhuyễn. Trụng qua nước sôi 150gr đậu hũ trắng, để ráo nước rồi tán nhuyễn.
03
Cho vào bát to hỗn hợp các nguyên liệu gồm 100gr giò sống chay, 20gr bột năng, đậu hũ đã tán nhuyễn, cà rốt, nấm mèo và nấm đùi gà. Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm Knorr Nấm hương chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh mật ong rồi trộn đều các nguyên liệu.
04
Dùng tay vo tròn để chả thành hình, lấy tay nặn chả dẹt rồi để lên khay nướng. Nhớ lót giấy nến chống dính bên trên khay nhé. Bật lò và hâm nóng lò trước ở khoảng 200 độ C. Phết 1 lớp dầu mỏng lên mặt chả trước khi nướng để tránh chả bị khô bạn nhé.
05
Nướng lần 1, khoảng 20 phút đến khi mặt ở trên chuyển sang màu cánh gián. Lấy khay ra khỏi lò và lật mặt và nướng thêm 5-10 phút để chả chín vàng đều. Trong thời gian chờ chả chín, ta tận dùng làm nước chấm nhé. Bạn cho vào nồi: 150ml nước mắm chay, 120ml nước lọc, 1/2 muỗng canh gấm gạo, 2 muỗng canh đường rồi đun trên bếp cho nóng. Đu đủ xanh và cà rốt bạn đem sơ chế. Đu đủ bạn ngâm qua nước lạnh cho hết nhớt rồi thái mỏng. Cà rốt thái mỏng rồi sau đó bạn đem ngâm với nước giấm loãng. Cho đu đủ và cà rốt đã ngâm vào bát nước mắm, cùng chút ớt tươi và tỏi băm là nước chấm bún chả của chúng ta đã xong rồi đó.
06
Lấy chả ra khỏi lò và thưởng thức món bún chả chay ngon lành này cùng bún và rau thơm khi còn nóng bạn nhé. Chả mềm, đậm đà, kết hợp nhịp nhàng cùng bát nước chấm chua ngọt, quả thực là một bữa ăn tuyệt vời. Thịt heo đang tăng giá ngại gì mà không thử món bún chả chay thơm ngon mà vẫn đậm vị này. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!
Nguồn: Cooky