Bò kho

Bò kho

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 1h25p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Bò kho

Thịt bò 400 Gr
Xốt bò kho Barona 1 Gói
Rượu trắng 1 Muỗng canh
Gừng 5 Gr
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Cà rốt 200 Gr
Hành tây 100 Gr
Sả 2 Cây
Tỏi băm 15 Gr
Hành tím băm 15 Gr
Bột bắp 20 Gr

Cách làm Bò kho

01
Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu làm bò kho: Cắt bỏ bớt mỡ thừa của thịt bò rồi rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch cà rốt và hành tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vừa ăn, còn hành tây lột vỏ, cắt miếng vuông hoặc múi cau. Sả cắt khúc ngắn, đập dập; hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; gừng thái lát. Sơ chế thịt bò: bắc một nồi nước, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng và 5gr (3-4 lát) gừng, đun cho nước sôi thì cho thịt bò vào trụng sơ đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Rửa sạch miếng thịt.
02
Cắt thịt bò ra thành những khối vuông khoảng 5x5cm rồi đem ướp với một gói xốt Bò kho - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong 20 phút. Trong sốt gia vị đã được điều chỉnh theo tỷ lệ vừa ăn cho món bò kho ngon thơm rồi nên bạn không cần nêm thêm nữa nhé. Cách nấu bò kho thơm ngon siêu đơn giản là đây chứ đâu.
03
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Gia vị nấu bò kho chỉ đơn giản là cho sả đập dập, hành tím và tỏi băm vào phi cho vàng thơm là dậy mùi rất ngon rồi. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp, xào cho thịt bò cho săn lại.
04
Thêm 1.5 lít nước, đun cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp 1 tiếng 30 phút cho thịt bò mềm. Sau đó thêm cà rốt, hầm lửa nhỏ 40 phút. Tiếp theo cho hành tây, nấu thêm 5 phút nữa.
05
Pha sẵn một chén có 20gr bột bắp và 50ml nước. Khi hành tây chín, đổ nước bột bắp vào, khuấy đều trên bếp khoảng 1-2 phút nữa đến khi thấy nước bò kho sệt lại là hoàn tất. Tắt bếp và thưởng thức món ngon từ bò này thôi!
06
Bò kho là món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi sự đậm đà, dễ ăn, nấu trong bếp thôi mà mùi bò kho đã thơm nức tận ngoài cổng. Hãy bỏ túi ngay cách làm bò kho đơn giản tại nhà này nhé! Chỉ cần kết hợp thêm cơm trắng, bánh mì nữa thôi là có bữa sáng đủ chất cho cả nhà rồi. Chắc chắn ai ai cũng ngợi khen tài nấu nướng của bạn cho xem.
Nguồn: Cooky