Bao tử heo chiên xóc tỏi

Bao tử heo chiên xóc tỏi

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 40p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Bao tử heo chiên xóc tỏi

Bao tử heo 1 Cái
Hành tím 1 Củ
Tỏi 1 Củ
Sả 3 Củ
Dầu hào 1 Muỗng canh
Ớt 1 Trái
Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm Bao tử heo chiên xóc tỏi

01
bao tử heo rửa sạch bằng dấm đến khi hết nhớt thì cho thêm ít muối vào rửa lại lần nữa. (Ngoài ra còn 1 cách làm dạ dày rất nhanh và sạch: Đặt một chiếc chảo lên bếp đợi khô chảo lộn phần bao tử heo ra và áp chảo mặt trên mặt dưới bao tử heo. Sau đó dùng giấm hoặc chanh rửa sạch) Với cách này dạ dày sẽ sạch và hết mùi hôi.
02
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt, sả.
03
Bao tử heo cho vào nồi luộc sơ, vớt ra thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với 1/2 muỗng cà phê tiêu tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
04
Đặt chảo lên bếp thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi cho bao tử heo vào chiên. Không lên chiên lâu vì sẽ dai mất ngon. Lên chiên lửa lớn và đảo liên tục.
05
Khi thấy bao tử heo vừa chín tới thì cho hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi băm vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm nêm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc ít hành lá thái nhỏ cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
06
Bao tử heo chiên xóc tỏi là món lạ nhưng cực ngon. Các chị hãy thử làm cho các anh xã nhà mình thử xem nhé! Món này dai dai, béo thơm, rất hút cơm luôn nhé!
Nguồn: Cooky