Bánh trung thu rau câu cà phê sữa

Bánh trung thu rau câu cà phê sữa

  • Nguyên liệu: 7
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Bánh trung thu rau câu cà phê sữa

Cà phê 2 Gói
Bột rau câu 5 Gr
Đường 70 Gr
Sữa đặc 25 Gr
Trứng gà 5 Quả
Kem whipping 30 Gr
Sữa tươi không đường 200 ml

Cách làm Bánh trung thu rau câu cà phê sữa

01
Làm nhân flan trứng: Dùng phới lồng, khuấy đều 5 lòng đỏ trứng gà, 30gr whipping cream, 200ml sữa tươi không đường, 2gr bột rau câu, 40gr đường. Lược hỗn hợp lại qua rây cho mịn rồi để nghỉ 1h cho bột rau câu nở. Cho hỗn hợp lên bếp, nấu sôi 5' với lửa nhỏ (khuấy đều liên tục) rồi cho vào khuôn. Khi hỗn hợp đông lại thi dùng khuôn tròn cắt thành cắt nhân flan tròn trịa, béo ngậy.
02
Pha cà phê: Cho 2 gói caphe hòa tan G7 vào ly, thêm 70ml nước sôi rồi khuấy đều.
03
Trộn đều 30gr đường cùng 3gr bột rau câu Jelly rồi cho vào 300ml nước đang sôi. Nấu nhỏ lửa 5' cho hỗn hợp rau câu nở đều rồi thêm cà phê hòa tan đã pha vào, nấu sôi trở lại.
04
Cho một ít hỗn hợp rau câu ra chén rồi khuấy đều với 25gr sữa đặc (Có thể bỏ qua bước nào nếu bạn không thích ăn ngọt nhé) rồi cho vào 1/3 khuôn rau câu. Khi rau câu đông lại thì thêm nhân flan trứng đã làm vào.
05
Thêm hỗn hợp rau câu ca phê còn lại vào đầy khuôn rồi giữ lạnh 2h cho bánh đông lại là có thể thưởng thức. Trung thu này, bạn chỉ cần ngồi cùng gia đình, mọi chuyện còn lại đã có bánh trung thu rau câu cà phê lo. Chúc các bạn ngon miệng
Nguồn: Cooky