Vịt sốt mận chua

Vịt sốt mận chua

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 6
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Vịt sốt mận chua

Thịt vịt 1 Con
Muối 1 Muỗng cà phê
Hành tây 3 Củ
Hành tím 5 Củ
Trái mận 350 ml
Vỏ cam 4 Miếng
Trái mận 6 Quả
Nước dùng gà 350 ml
Giấm gạo 1 Muỗng canh
Tỏi băm 2 Tép

Cách làm Vịt sốt mận chua

01
Vịt sau khi làm sạch lông, ruột thì dùng rượu trắng rửa sạch, xả nước rồi lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy. Chặt bỏ phần chân, phao câu, đầu và cổ. Tiếp theo, trộn muối, hạt tiêu trắng và gừng trong một bát nhỏ rồi chà xát đều lên con vịt (cả trong và ngoài). Sau công đoạn chà, bạn đợi nửa tiếng để thịt vịt ngấm gia vị.
02
Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên bếp gas, ở mức lửa vừa, cho vịt vào chiên. Bạn cần sử dụng nồi có thể dùng được trong lò nướng. Để món vịt sốt mận ngon nhất có thể, phần da phải hơi giòn nhưng thịt chỉ vừa chín, không quá kỹ. Sau khi thấy phần da chuyển sang màu hơi vàng, bạn lấy con vịt bỏ ra đĩa.
03
Bật sẵn lò nướng ở mức 375 độ F (190 độ C) để nướng vịt. Thêm tỏi, hành tây, hành tím vào nồi vừa rán vịt. Đảo đều trong 3 - 5 phút. Dùng đũa hoặc nĩa để chọc thủng và nghiền nát mận muối. Thêm nước dùng gà, vỏ cam khô, nước sốt mận, mận muối và giấm vào trong nồi và đảo đều cho đến khi hơi sôi. Dùng muỗng quết nước sốt mận lên da vịt và cho một ít hành vào bên trong khoang bụng.
04
Dùng muỗng dàn đều phần hành ở đáy nồi, đặt vịt vào nồi (để phần ức ở dưới), đậy nắp và nướng trong lò bật sẵn trong vòng 45 phút. Sau 45 phút, bạn cẩn thận lấy nồi ra khỏi lò nướng để lật vịt. Nếu thấy thịt vịt bị khô, bạn cho thêm một chút nước dùng gà. Tiếp theo, cho nồi vào lò nướng tiếp trong 30 phút. Để tránh bị cháy, cứ 15 phút bạn mở nồi kiểm tra một lần và thêm nước gà nếu thấy trong nồi đã cạn nước sốt.
05
Tắt lò, cẩn thận lấy vịt bày ra đĩa. Múc phần nước sốt còn lại vào một bát nhỏ, loại bỏ hạt mận và vỏ cam/quýt. Phần nước sốt này có vị chua ngọt, dùng để ăn kèm với thịt vịt.
Nguồn: Cooky