Thịt sốt chua ngọt

Thịt sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Thịt sốt chua ngọt

Thịt heo 500 Gr
Ớt chuông 1 Trái
Gừng 1 Củ
Bột bắp 2 Muỗng canh
Muối 1 Muỗng cà phê
Sốt cà chua 2 Muỗng canh
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
Dầu ăn 1 Chén

Cách làm Thịt sốt chua ngọt

01
Đập trứng vào chén, đánh tan rồi đổ vào thau thịt, trộn cho trứng bao đều xung quanh thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng thịt qua lại bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt, khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào chiên cho đến khi miếng thịt ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
02
Cho 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê rượu vào chén, trộn đều và đặt sang một bên. Làm nóng chảo trở lại với khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, trút ớt chuông, tỏi, gừng sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho đến khi hơi mềm.
03
Trút thơm và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho đến khi miếng thơm đổi màu hơi trong thì cho thịt chiên vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp.
04
Trút thịt ra đĩa sâu lòng và ăn nóng. Cộng thêm sự hòa quyện vui mắt của sắc xanh, vàng rồi đỏ của ớt chuông, món ăn ắt hẳn sẽ rất lôi cuốn thịt giác.
Nguồn: Cooky