Thịt bò bắp kho thơm

Thịt bò bắp kho thơm

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò bắp kho thơm

Bắp bò 500 Gr
Cà chua 1 Trái
Sả 2 Củ
Gừng 10 Gr
Tỏi 3 Tép
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Nước mắm 2 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm Thịt bò bắp kho thơm

01
Thịt bò rửa sạch , cắt thành miếng vuông. Bỏ bò + 2 tép sả +3 tép tỏi + vài lát gừng vào một cái nồi bỏ xâm xấp nước. Cà chua cắt múi cau. Thái làm gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình cánh quạt, ướp thơm vừa cắt với 1 muỗng canh đường cho thơm bớt chua.
02
Cho bắp bò, 2 củ sả, 3 tép tỏi, vài lát gừng vào một cái nồi bỏ xâm xấp nước. Đun sôi nồi nước có các hỗn hợp trên trong vòng 10 phút. Sau đó vớt thịt bỏ ra, nước bỏ vào một cái tô. Phi tỏi đã bâm nhỏ với dầu cho vàng thơm thì cho bò đã luộc vào xào đều, tiếp tục cho thơm vào xào cùng, nêm một chút nước mắm. Xào khoảng 2 đến 3 phút thì cho nước luộc thịt bò trước đó vào cùng. Đậy nấp cho thịt kho trong khoảng 15-20 phút với lửa vừa thì cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho nồi thịt kho sôi lại 5 phút thì bỏ hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, tắt bếp.
03
Thịt bò bắp kho thơm với những thịt bò dai dai, béo thơm. Những miếng thơm và cà chua chau, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Món thịt kho có mùi thơm sả, gừng, là món ăn ấm nóng thích hợp cho những bữa cơm chiều.
Nguồn: Cooky