Tàu hủ chiên xào rau củ

Tàu hủ chiên xào rau củ

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 20p
  • Khẩu phần: 0
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Tàu hủ chiên xào rau củ

Đậu hũ trắng 3 Miếng
Cà rốt 1 Củ
Ớt chuông 2 Trái
Trứng gà 2 Quả
Bột mì 200 Gr
Muối 1 Muỗng cà phê
Hành tím 1 Củ
Đường trắng 2 Muỗng canh
Nước tương 3 Muỗng canh
Giấm 1 Muỗng canh
Hành lá 3 Nhánh

Cách làm Tàu hủ chiên xào rau củ

01
Rửa sạch tàu hủ, và cắt thành miếng dễ ăn. Cho ba muỗng canh nước tương, một muỗng giấm và đường vào chén quậy cho khi tan gần hết đường là được.
02
Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt rồi thái lát dài, gừng xắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, ớt chuông rồi cắt thành từng khúc nhỏ dễ ăn. Vậy là phần sơ chế của tàu hủ chiên xào rau củ đã xong rồi đó.
03
Chuẩn bị trứng và bôt mì. Bắt chảo rồi cho ít dầu phi hành tím cho thơm. Nhúng tàu hủ non qua trứng rồi bột mì và chiên trên chảo tới khi tau hủ vàng đều và giòn là vớt ra được.
04
Bắt cho chảo nóng rồi cho một ít dầu phi tỏi và gừng cho thơm. Sau đó xào rau củ cho chín rồi tiếp tục cho tàu hủ vào xào đều cuối cùng là nước sốt lúc nảy mình vừa làm. Cho lên mặt xào thêm 5 phút, tắt bếp.
05
Trình bày món tàu hủ chiên xào rau củ ra đĩa thôi và dọn lên mâm cơm của gia đình. Vậy là bạn đã tự mình hoàn thành xong món tàu hủ chiên xào rau củ đầy dinh dưỡng mà mang lại hương vị thanh đạm vô cùng hấp dẫn. Gia đình và bạn bè sẽ bất ngờ vì tài nấu ăn của bạn đã thật sự nâng cấp hơn rất nhiều rồi đó.
Nguồn: Cooky