Miến trộn Hàn Quốc - Japchae

Miến trộn Hàn Quốc - Japchae

  • Nguyên liệu: 14
  • Thực hiện: 40p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Miến trộn Hàn Quốc - Japchae

Miến 300 Gr
Thịt bò 200 Gr
Cải bó xôi 100 Gr
Nấm đông cô 50 Gr
Cà rốt 1 Củ
Ớt chuông 2 Trái
Hành tây 1 Củ
Mè trắng 2 Gr
Nước tương 5 Muỗng canh
Đường trắng 3 Muỗng cà phê
Dầu mè 3 Muỗng cà phê
Dầu hào 1 Muỗng cà phê
Tỏi băm 4 Muỗng cà phê
Trứng gà 2 Quả

Cách làm Miến trộn Hàn Quốc - Japchae

01
Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Ớt chuông cắt sợi vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vắt nước, thái lát mỏng. Hàng tây cắt thành hình múi cao.
02
Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng (có thể mua thịt bò đã được cắt sẵn ở ngoài chợ). Ướp vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
03
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho cải bó xôi vào luộc, đảo nhanh tay khoảng 1 phút vớt cải ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để cải vẫn giữ được màu xanh và giòn. Không nên luộc cải quá chín sẽ mất hết chất dinh dưỡng cũng như màu sắc của cải. Sau đó, vớt cải ra vắt ráo nước để riêng. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cà rốt xào khoảng 3 phút lấy ra, tiếp đó xào ớt chuông.
04
Tiếp tục làm nóng dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cùng hành tây đến khi vừa chín tới thì tắt bếp cho ra dĩa riêng. Trứng gà đánh ta, tráng mỏng trên chảo nóng với dầu đến khi chín thì lấy ra xắt sợi. Miến dong đem ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút cho hơi mềm, khi luộc sẽ dễ hơn. Chuẩn bị nồi nước, nấu sôi, cho vào một chút dầu ăn để miến không bị dính lại với nhau. Cho miến vào luộc nhanh khoảng 2 phút, nhớ đảo vài vòng cho miến mềm đều, vớt miếng ra cho vào tô nước lạnh, rồi vớt ra ngay. Để cho miến ráo nước.
05
Trước khi trộn, cho miến vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều. Cuối cùng, lần lượt cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi, trứng chiên, thịt bò và hành tây đã chế biến vào, nêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang. Trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau.
06
Cho miến trộn ra dĩa, rắc lên một chút mè trắng đã rang. Vậy là chúng ta hoàn thành xong món miến trộn Hàn Quốc rồi đấy.
Nguồn: Cooky