Mì xào tôm rau nấm

Mì xào tôm rau nấm

  • Nguyên liệu: 13
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Mì xào tôm rau nấm

Mì trứng 300 Gr
Tôm tươi 150 Gr
Dầu ăn 4 Muỗng canh
Bột bắp 1 Muỗng cà phê
Giá đỗ 100 Gr
Nước nóng 1 Muỗng cà phê
Nước tương 2 Muỗng cà phê
Hắc xì dầu 1 Muỗng cà phê
Dầu hào 1 Muỗng cà phê
Rượu Thiệu Hưng 3 Muỗng canh
Gừng băm 2 Muỗng cà phê
Hành lá 2 Cây
Nấm hương 3 Cái

Cách làm Mì xào tôm rau nấm

01
Tôm lột vỏ, lấy chỉ, bỏ đầu và rửa sạch. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch, vắt ráo nước, xắt lát. Hành lá và gừng xắt sợi. Giá rửa sạch, để ráo. Nấu nồi nước sôi, cho mì trứng vào trụng đến khi chín mềm , khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt mì ra cho vào nước lạnh rồi lấy mì ra để cho ráo nước.
02
Cho 1 muỗng dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng rồi cho gừng sợi vào phi thơm vàng, sau đó cho nấm vào xào 1 phút cho chín. Cho tiếp tôm vào đảo đến khi tôm chín tái. Thêm 1 muỗng rượu vào đảo đều đến khi tôm thấm vị, chuyển sang màu đỏ hồng.
03
Nước sốt: cho 1/4 muỗng đường, 1 muỗng nước vào nồi khuấy đều, sau đó thêm vào 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng rượu, tiêu, trộn đều lên. Khi tôm chín, cho mì vào chảo, trộn đều, rưới nước sốt vừa làm lên, đảo đều. Cuối cùng cho giá và hành lá vào, trộn cho mì hòa quyện vào là có thể tắt bếp. Gắp mì ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
04
Dĩa Mì xào tôm rau nấm nóng hổi, thơm lừng và đậm đà hương vị là tuyệt vời nhất cho bữa sáng của cả nhà đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại ngay công thức và làm ăn nào.
Nguồn: Cooky