Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

  • Nguyên liệu: 15
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

Xương ống 1 Kg
Ngao 1 Kg
Tôm tươi 1 Kg
Mực 500 Gr
Nấm rơm 100 Gr
Bắp chuối 50 Gr
Cần tây 1 Cây
Rau muống 100 Gr
Sả 6 Cây
Củ riềng 1 Củ
Chanh 2 Trái
Sa tế 2 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng canh
Hạt nêm 2 Muỗng canh
Lá chanh 10 Gr

Cách làm Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay

01
Đầu tiên để nấu lẩu cần có nước lẩu ngọn. Xương ống rửa thật sạch, rồi chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa để sạch hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, nấu xương ống với nước mới, thêm chút muối, nhớ hớt bọt để nước lèo được trong. Ninh xương như vậy khoảng 1 tiếng cho nước dùng ngọt.
02
Tiếp đó, sơ chế rau muống, cần tây, bắp chuối, nấm rơm. Củ riềng thì thái lát mỏng, sả đập dập, cắt khúc ngắn. Rau cải nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo. Sơ chế hải sản: tôm bỏ đầu, chân, vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen. Ngao ngâm nước muối trong 1 tiếng cho sạch cát, rửa lại nhiều lần với nước. Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa.
03
Nước dùng xương sau khi ninh xong thì vớt xương ra, cho sả, riềng, lá chanh vào để có nước dùng thơm. Nêm nếm gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, gia vị lẩu thái, nước cốt chanh, khuấy đều cho vừa ăn. Nếu muốn màu đẹp hơn có thể cho thêm cà chua xào nhuyễn vào. Nấu sôi rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.
04
Xếp rau, hải sản, bún xung quanh, ở giữa là nồi nước lẩu. Khi ăn chỉ cần cho sa tế vào cùng các nguyên liệu, đợi sôi và thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng.
Nguồn: Cooky