Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

  • Nguyên liệu: 8
  • Thực hiện: 25p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

Khổ qua 1 Trái
Đậu hũ trắng 1 Miếng
Nấm mèo 5 Gr
Bún tàu 10 Gr
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 15 Gr
Nước tương 40 ml
Đường 10 Gr
Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

01
Ngâm nở nấm mèo, rồi trụng qua nước sôi cho sạch, sau đó băm nhỏ. Ngâm nở bún tàu rồi cắt nhỏ 1cm. Cho đậu hũ vào tô, thêm nấm mèo, bún tàu và 10gr hạt nêm chay Knorr vào trộn đều thành khối kết dính.
02
Khổ qua rửa sạch rồi trụng qua nước sôi có một ít muối và ớt 30 giây, sau đó ngâm nước đá cho nguội. Vớt khổ qua ra rồi cắt khúc dày 2cm. Khéo léo khoét bỏ ruột khổ qua, nhồi nhân đã trộn vào trong. Với cách làm này, khổ qua sẽ mềm và bớt đắng khi hấp.
03
Chuẩn bị một cái chảo, cho gia vị gồm: 5gr hạt nêm chay Knorr, 40ml nước tương, 10gr đường, tiêu xay, bột ớt, muối vào chảo, nấu tan gia vị.
04
Cho các khoanh khổ qua nhồi vào chảo rim với lửa to 1 phút mỗi mặt để phần nhân cố định, sau đó thêm nước khoảng 1/2 khổ qua, đậy nắp và rim nhỏ lửa đến khi khổ qua chín, mềm, thấm vị thì tắt bếp.
05
Cho khổ qua nhồi kho nước tương hấp ra dĩa, dùng kèm cơm nóng. Khổ qua mềm, đăng đắng có phần nhân đậu hũ beo béo, nấm mèo dai dai, vị mằn mặn. Đừng nghĩ món chay là không ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công theo công thức của mình.
Nguồn: Cooky