Hủ tiếu xào miền Tây

Hủ tiếu xào miền Tây

  • Nguyên liệu: 11
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 3
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Hủ tiếu xào miền Tây

Thịt heo 300 Gr
Hủ tiếu 350 Gr
Hành lá 3 Nhánh
Giá đỗ 100 Gr
Bông hẹ 100 Gr
Cà rốt 1 Củ
Tỏi 2 Tép
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm Hủ tiếu xào miền Tây

01
Rửa sạch thịt với muối rồi rửa lại với nước lạnh. Để thịt ra rổ cho ráo hoặc dùng giấy thấm khô miếng thịt. Sau đó thái thịt ra thành từng lát mỏng. Rửa sạch hành lá rồi thái nhuyễn. Ướp thịt với hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Cắt bỏ phần già của bông hẹ, rồi cắt khúc vừa ăn, rửa giá đỗ và bông hẹ rồi để ráo. Bào vỏ cà rốt, thái sợi. Ngâm hủ tiếu trong nước khoảng 15 phút để xào hủ tiếu nhanh chín hơn.
02
Làm nước sốt hủ tiếu xào: hòa tan 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt với nhau. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào xào chín. Thịt vừa chín thì cho lần lượt cà rốt, bông hẹ, giá đỗ vào xào chín. Cho ½ nước sốt vào rau, xào đều cho thấm, sau đó cho rau và thịt vừa xào ra dĩa.
03
Cách làm hủ tiếu xào: Vớt hủ tiếu ra rổ, cho hủ tiếu vào chảo vừa xào rau khi nãy. Dùng đũa đảo đều hủ tiếu và cho từng muỗng nước sốt vào trộn đều. Khi xào các bạn nhớ để lửa vừa để hủ tiếu không bị khét ở đáy chảo nhé. Hủ tiếu mềm thì cho phần rau xào vào. Trộn đều hủ tiếu và rau với nhau nữa là hoàn thành.
04
Cho hủ tiếu xào ra dĩa, rắc thêm tiêu rồi dùng nóng. Để món hủ tiếu xào đậm đà hơn, bạn nên chan thêm một ít nước tương ớt sẽ ngon lắm đấy. Cách làm hủ tiếu xào miền Tây đơn giản phải không nào, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dân văn phòng bận rộn đấy nhé.
Nguồn: Cooky