Hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho

  • Nguyên liệu: 17
  • Thực hiện: 50p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Hủ tiếu bò kho

Thịt bò 1 Kg
Tỏi 1 Củ
Gừng băm 3 Muỗng canh
Nước mắm 5 Muỗng canh
Gia vị bò kho 2 Muỗng canh
Dầu ăn 3 Muỗng canh
Sả 2 Cây
Sốt cà chua 4 Muỗng canh
Nước 8 Chén
Nước dừa 2 Chén
Hoa hồi 2 Cái
Muối 1 Muỗng cà phê
Nước tương 3 Muỗng canh
Sa tế 3 Muỗng canh
Húng quế 20 Gr
Chanh 1 Trái
Hủ tiếu 500 Gr

Cách làm Hủ tiếu bò kho

01
Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu phần ướp thịt gồm 2 củ tỏi, 3 muỗng canh gừng băm, 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1,5 muỗng cà phê đường nâu vào ướp cùng trong vòng 30 phút.
02
Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sả, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó bạn cho hành tây thái lát mỏng vào đảo đều cho đến khi hơi mềm.
03
Lúc này, cho bò vào nấu cùng và thêm sốt cà chua, nấu trong vòng 5 phút thì thêm nước, nước dừa, hoa hồi, tiêu, ớt bột vào đun cho đến khi sôi thì hạ lửa hỏ đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.
04
Thêm cà rốt cắt miếng, muối, nước tương và sa tế, nấu thêm 40 phút nữa là được. Khi ăn, trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi để giữ nóng sau đó cho ra tô cùng với hỗn hợp bò kho, dùng kèm rau thơm và chanh tươi. Bò kho từ lâu đã là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhà nhà, người người ưa thích! Chuẩn bị một nồi bò kho ngon đúng điệu cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng hẳn là điều mà bà nội trợ nào cũng muốn làm. Với công thức này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng, còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này?
Nguồn: Cooky