Gà roti

Gà roti

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 25p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Gà roti

Thịt gà 1 Kg
Nước dừa tươi 500 ml
Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
Tỏi băm 1 Muỗng canh
Hành tím băm 1 Muỗng canh
Xốt nêm thịt heo Knorr 5 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng canh
Nước tương 2 Muỗng canh
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Hành lá 2 Cây

Cách làm Gà roti

01
Lấy muối và gừng đập dập sát mạnh vào đùi gà, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt gà thành những miếng vừa. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
02
Làm nóng chảo với dầu, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gà vào áp chảo xém vàng 2 mặt. Sau đó nêm vào Xốt nêm đậm đà thịt gà (hoặc thịt heo đều hợp) + bột ngũ vị hương + nước tương và đường. Dùng sạn đảo đều cho hỗn hợp thấm vị.
03
Cho tiếp nước dừa vào nấu cùng. Đun lửa vừa, thỉnh thoảng trở mặt gà cho nguyên liệu chín đều và thấm gia vị.
04
Khi sốt kho cạn 1/2, nếm lại xem vừa vị của gia đình chưa, dằn thêm xíu muối cho vị thêm đậm đà. Đun tiếp cho sốt kho cạn thêm chút nữa là hoàn tất. Tắt lửa và rắc hành lá cắt nhỏ.
05
Món gà rô ti vừa hấp dẫn thơm ngon có cách chế biến vô cùng đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Hương vị đậm đà vô cùng độc đáo trong từng miếng thịt gà nhờ Xốt nêm đậm đà thịt gà Knorr ( hoặc Xốt nêm thịt heo) đảm bảo cả gia đình đều yêu thích cái hương vị hấp dẫn đó. Với món gà rô ti độc đáo này không chỉ phù hợp cho việc chuẩn bị cho những bữa ăn gia đình mà đây còn là một món ăn đãi khách giúp cho bàn tiệc của gia đình thêm sang trọng và hấp dẫn hơn.
Nguồn: Cooky