Dạ dày heo om nước dừa

Dạ dày heo om nước dừa

  • Nguyên liệu: 13
  • Thực hiện: 50p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Dạ dày heo om nước dừa

Bao tử heo 1 Cái
Sả 1 Cây
Gừng 1 Củ
Hành tím 2 Củ
Tỏi 3 Tép
Nước dừa 300 ml
Dầu hào 1 Muỗng canh
Nước tương 1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
Tiêu 1 Muỗng canh
Đường trắng 1 Muỗng canh
Nước mắm 1 Muỗng canh
Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm Dạ dày heo om nước dừa

01
Dạ dày (bao tử) heo cho vào tô cùng với giấm, muối và sau đó bóp thật kỹ, lộn phần dạ dày ra và tiếp tục bóp thật kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước sạch. Cho thêm giấm và muối rồi bóp lại lần 2 cho tới khi dạ dày sạch mới thôi.
02
Sả rửa sạch đập dập cắt khúc dài, hành tím và tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, gừng gọt sạch vỏ thái lát. Đổ nước vào nồi và cho gừng, sả, 1 muỗng canh giấm, dạ dày vào nồi đun sôi 3-5 phút thì tắt bếp. Vớt dạ dày ra thả vào thau nước lạnh rồi cạo rửa lại cho thật sạch, như vậy dạ dày sẽ thơm mà không còn mùi hôi. Cắt đôi dạ dày làm 2 miếng.
03
Cho dạ dày heo vào tô to và ướp cùng: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, hành tím sau đó đảo đều và ướp dạ dày 20-30 phút cho ngấm gia vị.
04
Trong nồi đáy dày, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho tất cả tô dạ dày đã ướp vào nồi, rim khoảng vài phút cho dạ dày ngấm gia vị. Sau đó, cho 300ml nước dừa tươi vào nồi dạ dày heo, đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, om cho dạ dày chín nhưng vẫn giữ được độ giòn là tắt bếp.
05
Vớt dạ dày ra và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa rồi rưới 1 ít nước sốt lên trên thưởng thức. Dạ dày heo om nước dừa với những miếng dạ dày heo được cắt nhỏ, ngấm đều gia vị cùng nước dừa cô đặc áo đều 1 lớp sáng bóng trông rất hấp dẫn. Nhai giòn sần sật thật thích miệng. Dùng làm mòi nhấm bia thì hết sẩy.
Nguồn: Cooky