Cơm rang dưa bò

Cơm rang dưa bò

  • Nguyên liệu: 7
  • Thực hiện: 20p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Cơm rang dưa bò

Cơm 200 Gr
Thịt bò 150 Gr
Dưa cải chua 150 Gr
Trứng gà 2 Quả
Cà chua 100 Gr
Dầu hào 1 Muỗng canh
Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm Cơm rang dưa bò

01
Chuẩn bị 200gr cơm nguội, đập vào cơm 2 quả trứng gà, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, mang bao tay bóp đều cho trứng và gia vị áo đều vào cơm.
02
Thái mỏng thịt bò, rồi cắt sợi cỡ đầu đũa, đem ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 ít tiêu. Để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
03
Phi thơm 20gr tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm 150gr dưa cải chua cắt miếng (khoảng 5cm), xào 2 phút.
04
Thêm thịt bò đã ướp vào xào sơ 1 phút cho thịt bò vừa chín tái. Thêm 100gr cà chua thái hạt lựu (cà chua bỏ hạt) vào rồi xào đều tay.
05
Nêm nếm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 ít tiêu. Xào đều cho thịt và dưa cải chua thấm gia vị, sau đó đổ ra dĩa để riêng.
06
Giữ nguyên chảo thêm 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi băm vào phi thơm. Thêm cơm nguội đã trộn trứng vào, đảo đều tay trên lửa lớn cho hạt cơm tơi ra. Lúc này bạn thêm dưa cải chua và thịt bò vào, xào đều cho tất cả hòa lẫn vào nhau. Rang cơm thêm 1 lúc cho dưa bò nóng lên thì nhắc xuống. Rưới thêm hành lá thái nhuyễn, trộn đều và múc ra chén thưởng thức thôi.
07
Cơm rang dưa bò đã hoàn tất với hương vị thơm lừng, khó cưỡng. Ăn cơm rang cùng với nước tương cay cay, mằn mặn sẽ rất là hợp. Thịt bò được ướp đậm vị, xào cùng với cải chua chua, giòn sựt, sau đó rang cùng cơm giòn giòn cực kì hấp dẫn. Lâu lâu bạn có thể đổi chút khẩu vị cho cả nhà với món cơm rang dưa bò này đó. Để biết cách rang cơm ngon là như thế nào thì bạn lưu ngay cách làm cơm rang này và thử làm nhé.
Nguồn: Cooky