Cơm gà xé

Cơm gà xé

  • Nguyên liệu: 12
  • Thực hiện: 45p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Cơm gà xé

Cơm 5 Chén
Ức gà 2 Miếng
Nấm đông cô 50 Gr
Nấm mèo 50 Gr
Măng tươi 100 Gr
Hành tím 3 Củ
Nước tương 4 Muỗng canh
Đường trắng 4 Muỗng cà phê
Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
Tiêu 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 3 Muỗng canh
Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm Cơm gà xé

01
Ướp gà khoảng 30 phút với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê ớt bột để khi nấu sẽ có màu đẹp. Lấy nĩa đâm vào phần thịt để gà thấm đều, hoặc có thể dùng dao rạch 1-2 đường lên miếng thịt gà cho gia vị dễ ngấm sâu vào trong thịt gà.
02
Măng tươi cắt sợi nhỏ dài 6-7cm. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ gốc, cắt miếng mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc, cắt sợi mỏng.
03
Làm nóng nồi hoặc chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho gà vào xào săn. Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cho đậm đà hơn và cho ít nước để phần thịt tiếp xúc với nồi không cháy.
04
Làm nóng chút 1 muỗng canhdầu ăn trên chảo, trút măng tươi, nấm đông cô, nấm mèo vào xào chung. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều. Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị bạn tắt bếp, cho cơm, 1 muỗng canh dầu mè vào trộn đều.
05
Lấy cơm ra đĩa, rắc thêm ít mè(vừng) rang lên cùng với ít dưa leo và nước tương hay nước mắm tùy thích. Có thể thêm tương ớt hay hành lá nếu thích vị cay thơm nhé! Nếu bạn là dân văn phòng không thể mang nhiều món ăn theo thì có thể làm ngay món cơm gà xé tiện lợi này nhé! Chỉ cần 1 hộp chứa kha khá là không lo về bữa trưa rồi đấy!
06
Nấu đến khi gà mềm, chín đều thì bạn tắt bếp. Lấy gà ra đĩa, để nguội rồi xé miếng vừa ăn.
Nguồn: Cooky