Canh nghêu nấu sả chua

Canh nghêu nấu sả chua

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Canh nghêu nấu sả chua

Nghêu 1 Kg
Cà chua 3 Trái
Sả 4 Cây
Rau muống 50 Gr
Lá chanh 10 Lá
Me chín 1 Vắt
Ớt sừng 1 Trái
Nước 2 Lít
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm Canh nghêu nấu sả chua

01
Ngâm nghêu với nước muối và ớt trong khoảng 3-4 giờ để nghêu nhả bùn cát. Sau đó chà sạch vỏ ngao. Rửa sạch và thái múi cau cà chua, rửa sạch lá chanh. Phi thơm cà chua lấy màu, khi cà chua đã ra màu thì bắt đầu cho lá chanh vào, đảo nhanh tay tránh để cà bị cháy.
02
Rửa sạch sả, cắt bỏ phần ngọn giữ lại gốc sả, đập dập để ra mùi tốt hơn. Gọt vỏ và thái lát gừng tươi. Cho vào nồi cà chua 2 lít nước lọc, khi nước sôi nhẹ thì cho sả và gừng vào. Cho vắt me vào tô, lấy ít nước canh nóng cho vào, dầm nát. Khi me tan thì chắt lấy nước me cho vào canh và bỏ hạt. Nêm canh với muối, hạt nêm.
03
Khi nước canh sôi kĩ thì cho nghêu vào, đậy vung nồi lại đun tiếp cho canh sôi trong 1 phút là được. Rau muống rửa sạch và cắt đoạn cỡ 10cm. Cho rau vào luộc riêng trong 1 nồi nước khác, khi rau xanh đều thì vớt ra tô.
04
Cho rau đã luộc vào tô, cho nghêu và nước canh vào cùng, dùng nóng. Nghêu là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong thời tiết chuyển mùa, 1 bát canh nghêu nấu sả chua sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn nhiều đấy!
Nguồn: Cooky