Canh gà hầm bắp cải thìa

Canh gà hầm bắp cải thìa

  • Nguyên liệu: 9
  • Thực hiện: 1h20p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Canh gà hầm bắp cải thìa

Thịt gà 1 Con
Bắp Mỹ 1 Trái
Củ mài 300 Gr
Nấm mèo 20 Gr
Hành lá 2 Cây
Gừng 1 Miếng
Cải thìa 100 Gr
Nấm kim châm 50 Gr
Tàu hũ ky 30 Gr

Cách làm Canh gà hầm bắp cải thìa

01
Gà nguyên con làm sẵn mua về rửa thật sạch, để ráo nước. Gừng đập dập, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Cho nguyên con gà vào nồi, chế lượng nước vừa phải vào, nấu trên lửa nhỏ, hầm như vậy đến khi thịt gà chín mềm. Trong lúc đợi thịt gà, bạn gọt vỏ củ mài, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vắt ráo, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi vớt ra cho ráo. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Bắp cắt khúc. Cải thìa tách lá, rửa sạch.
02
Sau khi gà đã được hầm chín thì bạn vớt ra dĩa, để riêng. Nồi nước hầm gà giữ nguyên, cho bắp vào nấu sôi trở lại rồi thêm nấm mèo, tàu hũ ky, tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa. Kế đó thả củ mài, chút muối vào đảo đều, nấu đến khi nguyên liệu chín mềm.
03
Cuối cùng, thả cải thìa vào nấu chín tới thì cho nấm kim châm vào đun cho nước sôi trở lại. Lúc này thả thịt gà vào, để đến khi nấm chín tới là bạn tắt bếp được rồi đó. Múc canh ra chén kèm thịt và dùng nóng thôi nào.
04
Bổ sung năng lượng cho cả nhà ngày đầu tuần với món canh gà hầm bắp cải thìa ngọt ngon, thanh đạm và giàu dưỡng chất này nhé. Cùng lưu lại công thức nấu canh gà này ngay vào thực đơn của bạn nhé.
Nguồn: Cooky