Cá basa sốt chua ngọt

Cá basa sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu: 12
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Cá basa sốt chua ngọt

Ớt chuông 1 Trái
Cà rốt 1 Củ
Hành tây 1 Củ
Cà chua 2 Trái
Tương ớt 1 Muỗng canh
Dầu hào 1 Muỗng canh
Tương cà 1 Muỗng canh
Nước tương 1 Muỗng canh
Trứng gà 1 Quả
Bột mì 60 Gr
Cá ba sa 400 Gr
Đậu que 50 Gr

Cách làm Cá basa sốt chua ngọt

01
Rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt ớt chuông và thái ớt chuông thành miếng vuông nhỏ. Bỏ vỏ, thái hành tây, dưa leo, cà rốt cùng với kích cỡ tương tự ớt chuông. Thái khúc đậu que. Rửa sạch phi lê cá basa và thái khúc nhỏ. Chuẩn bị 1 bát bột mì, 1 bát trứng gà đánh tan.
02
Cho cá tẩm với bát bột mì, sau đó là bát trứng gà đánh tan và phủ lại bằng lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ phần cá cho sém vàng. Bạn cũng chuẩn bị phần sốt bằng cách cho nước tương, tương ớt, tương cà, dầu hào hòa quyện lại với nhau.
03
Dùng lại cái chảo đã chiên cá, trút bớt dầu ra ngoài. Cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín, kế đó là hành tây, đậu que. Cho ớt chuông và dưa leo vào tiếp tục xào trong khoảng 3 phút nữa cho chín sơ.
04
Trút phần sốt vào cho rau củ thấm sốt và chín đều. Cuối cùng trút phần cá basa chiên vào, đảo đều cho cá thấm sốt và chín hoàn toàn thì tắt bếp.
05
Vậy là bạn đã làm xong món cá basa sốt chua ngọt rất ngon rồi. Cá được tẩm bột chiên giòn rụm sau lại được phủ bởi nước sốt cà chua ngọt thì không ngon không được.
Nguồn: Cooky