Bánh mì tươi nướng chảo

Bánh mì tươi nướng chảo

  • Nguyên liệu: 8
  • Thực hiện: 1h30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh mì tươi nướng chảo

Bột mì 260 Gr
Đường trắng 20 Gr
Muối 2 Gr
Sữa tươi không đường 120 ml
Bơ lạt 15 Gr
Dầu ăn 10 ml
Men nở 5 Gr
Trứng gà 1 Quả

Cách làm Bánh mì tươi nướng chảo

01
Rây mịn bột mì vào tô, tạo một lỗ hỏm ở giữa lần lượt thêm 20g đường, 2g muối, 5g men vào bột. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên với nhau.
02
Chế 120ml sữa tươi không đường vào nồi và đun ấm, thêm bơ lạt vào khuấy đều đến khi bơ tan thì tắt bếp. Tiếp tục thêm trứng gà vào đánh đều lên bằng máy đánh trứng.
03
Thêm hỗn hợp trứng sữa và bơ đã đánh đều vào bột, trộn đều. Ban đầu bạn sẽ thấy hỗn hợp hơi nhão, lúc này bạn chỉ cần thêm một chút bột áo vào tiếp tục nhào đến khi được khối bột tròn mịn. Để bột nghỉ 60 phút.
04
Bột nghỉ sau 60 phút sẽ nở lớn, dùng tay nhấn cho lớp bọt khí bên trong bột thoái ra ngoài. Chia bột thành nhiều khối nhỏ và nặn thành hình tùy ý thích.
05
Làm nóng chảo chống dính, đặt bánh vào nướng khoảng 5 phút đến khi thấy xuất hiện hơi nước trên mặt nắp thì lật mặt bánh. Tiếp tục nướng đến khi xung quanh vỏ bánh có màu vàng nâu là được rồi đó. Lấy bánh ra là có thể dùng nha.
06
Bánh mì tươi có độ mềm xốp, thơm phức mùi bơ sữa. Bên ngoài vỏ bánh hơi thô ráp nhưng không giòn rụm dùng nóng sẽ ngon hơn so với để nguội.
Nguồn: Cooky