Ốc hương rang mắc khén

Ốc hương rang mắc khén

  • Nguyên liệu: 7
  • Thực hiện: 30p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Ốc hương rang mắc khén

Ốc hương 300 Gr
Hạt mắc khén 1 Muỗng canh
Nước mắm 2 Muỗng canh
Sả 3 Củ
Ớt 2 Trái
Đường trắng 1 Muỗng canh
Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm Ốc hương rang mắc khén

01
Ốc hương ngâm nước gạo, ớt tươi trong 1 giờ, rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt. Muốn sạch hơn nữa thì bạn có thể dùng bàn chải chà vỏ cho sạch. Sả lấy 1 củ, rửa sạch, thái khúc. Nếu không thích vị của sả át mùi thơm của ốc, bạn có thể bỏ qua bước này. Lấy 1/2 bát nước sạch, cho sả, ốc hương vào nồi hấp khoảng 5 phút là ốc mở miệng. Vớt ốc để ra bát cho ráo nước. Trút lấy nước hấp ốc để riêng ra bát (ta sẽ có khoảng gần 1 bát nước). 
02
2 củ sả còn lại rửa sạch, thái nhỏ. Mắc khén (hạt tiêu rừng) rang nhanh trên bếp, giã dập. Nếu không có mắc khén, bạn có thể thay bằng hạt tiêu xanh. Ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.
03
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để bếp lửa lớn, cho ốc hương vào đảo đều trong 5 phút. Tiếp tục cho 1 bát nước dùng (nước hấp ốc hương), sả, đường, ớt, mắc khén (hạt tiêu rừng) đảo đều trong khoảng 5 phút bắc ra ăn nóng. Món này dùng nóng rất ngon. Vị thơm đậm đà của mắc khén sẽ đọng lại trên cả vỏ ngoài của ốc hương tạo thành mùi vị ăn rất lạ. Khi ăn, các bạn đừng quên chấm với nước sốt chiên ốc hương nhé!
Nguồn: Cooky