Gà phủ bột chiên giòn

Gà phủ bột chiên giòn

  • Nguyên liệu: 10
  • Thực hiện: 40p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm Gà phủ bột chiên giòn

Thịt gà 1 Kg
Bột mì 50 Gr
Bột năng 20 Gr
Trứng gà 2 Quả
Muối 2 Muỗng cà phê
Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
Bột chiên xù 50 Gr
Tương cà 3 Muỗng canh
Tương ớt 3 Muỗng canh
Dầu ăn 500 ml

Cách làm Gà phủ bột chiên giòn

01
Thịt gà rửa sạch, khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng đùi gà to thì đem chần sơ qua cho lúc rán có thể chín. Để gà trên rổ cho ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô.
02
Ướp gà với 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 3-4 tiếng cho ngấm.
03
Trộn lẫn bột mì, bột năng và bột ớt cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ra đĩa to. Trứng gà đánh tan để riêng ra một bát. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng. Sau đó cho hỗn hợp bột mì vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.
04
Lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng. Tiếp theo là lăn miếng gà qua bột chiên xù, lăn kỹ để khi chiên gà được vàng và giòn đều. Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già rồi thả từng miếng gà vào một, chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu.
05
Gà phủ bột chiên giòn với cách làm quen thuộc và đơn giản, món thịt gà chiên giòn béo thơm thịt và giòn vỏ ngoài vẫn không bao giờ lỗi thời cả, có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
Nguồn: Cooky