Bò kho sả

Bò kho sả

  • Nguyên liệu: 3
  • Thực hiện: 1h0p
  • Khẩu phần: 2
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Bò kho sả

Thịt bò 2 Kg
Sả 3 Cây
Cà rốt 2 Củ

Cách làm Bò kho sả

01
Rửa sạch cây sả, cắt bỏ phần đuôi và đập dập đầu sả. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và tỉa hoa cho cà rốt để món ăn trông hấp dẫn hơn. Gọt vỏ hành tây, cắt làm đôi và cắt thành từng miếng. Ngâm ít muối trong vòng 30 phút để ra hết mùi hăng của hành tây
02
Rửa sạch thịt bò qua với nước muối. Vớt ráo thịt bò, cho bò đã ráo ra 1 cái thố sạch, cho 2 gói bột bò kho vào và trộn thật đều. Ướp trong vòng 20 phút để gia vị thấm với bò. Băm nhuyễn tỏi và hành tím khô, cho vào nồi cùng với sả . Cho ít dầu ăn vào, khi bò ướp được 20 phút bỏ vào xào cho thật săn thịt.
03
Cho nước vào thịt đã săn sao cho xâm xấp với thịt. Kế tiếp cho cà rốt đã tỉa hoa và nước dừa vào chung. Bắt cái chảo cho dầu ăn vào, cho hạt điều vào để làm màu điều cho bò kho đẹp mắt hơn. Nấu trong vòng 30 phút thì cho màu điều vừa làm xong đổ vào nồi bò kho. Khuấy nhẹ tay. Nêm 1 muỗng nhỏ muối, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường
04
Cho bột năng ra chén, cho nước vào khuấy đều sau đó cho vào bò kho và nấu trong vòng thêm 15 phút nữa, tắt bếp. Múc ra tô dọn ăn kèm chung với hành tây, hành lá, rau húng quế.
05
Bò kho là một món ngon rất quen thuộc của người Việt, với hương vị đậm đà, thịt bò mềm, hấp dẫn, có thể ăn với cơm nóng, hay chấm bánh mì, đều rất ngon và hấp dẫn. Cuối tuần, vào bếp làm món bò kho đổi vị cho cả nhà thì rất tuyệt.
Nguồn: Cooky