Bao tử heo khìa nước mía

Bao tử heo khìa nước mía

  • Nguyên liệu: 8
  • Thực hiện: 1h50p
  • Khẩu phần: 4
  • Mức độ: Trung bình

Nguyên liệu làm Bao tử heo khìa nước mía

Bao tử heo 1 Cái
Nước mía 400 ml
Tỏi 1 Củ
Ớt 3 Trái
Muối 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm Bao tử heo khìa nước mía

01
Sơ chế bao tử heo: Rửa sơ qua bên ngoài, cắt bỏ những phần mỡ dính trên bao tử, rồi lộn bề trong ra ngoài (bề trái) cạo sạch phần nhớt bầy nhầy xong rửa dưới vòi nước chảy. Sau đó cho bao tử vào thau cùng với 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + nước cốt 1 trái chanh, dùng tay nhồi bóp & lấy vỏ chanh chà sát đều khắp, rồi rửa lại nước ... làm như vậy 2 lần. Tiếp đến lộn bao tử ra lại bề ngoài (bề mặt) & cũng lập lại cách nhồi bóp bằng muối + nước mắm + chanh thêm 1 lần nữa, rồi rửa lại cho thật sạch (Tổng cộng rửa 3 lần: 3 muỗng canh muối, 3 muỗng canh nước mắm, 3 trái chanh)
02
Xử lý tiếp bao tử heo: Cho bao tử đã sơ chế sạch vào nồi cùng với nước + gừng cắt lát hoặc đập dập, rồi cho lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút với lửa lớn, lúc này bao tử đã rất sạch & thơm.
03
Ướp bao tử: Cắt bao tử làm 2 để vào thố rồi ướp: tỏi - ớt băm nhỏ + muối + hạt nêm + bột ngọt rồi trộn thật đều. Ướp 30 - 60 phút.
04
Khìa bao tử heo: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng để bao tử vào áp chảo đều cả 2 mặt (có thể cắt bao tử làm 4 cho dễ khìa & dễ thấm gia vị). Sau đó cho nước mía vào xâm xấp bao tử, nấu với lửa nhỏ đến khi nước mía rút hơi cạn thì cho nước ép thơm vào, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị nhà. Cứ khìa như vậy cho đến lúc nước cạn sệt, bao tử chuyển sang màu vàng nâu là được (trong lúc khìa nhớ luôn trở mặt để các miếng bao tử thấm đều gia vị).
05
Thành phẩm: Bao tử heo khìa nước mía giòn mềm, vị ngọt thơm hơi chua, đậm đà không ngấy, màu sắc đẹp. Dùng ăn với cơm nóng, với bánh mì rất ngon, hoặc cho cánh đàn ông lai rai vào những ngày nghỉ cuối tuần bắt mồi lắm đó.
Nguồn: Cooky